Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
Khi “Sơn ta” đột phá, đè “sơn công nghiệp” Khi “Sơn ta” đột phá, đè “sơn công nghiệp”

Khi “Sơn ta” đột phá, đè “sơn công nghiệp”

9440

VHO- Trước sự “bành trướng” của sơn công nghiệp và cách làm tranh “ăn gian” thao tác, những nỗ lực bảo toàn chất liệu sơn ta cùng kỹ thuật làm tranh sơn mài cổ truyền của nhóm Họa sĩ Sơn ta Việt Nam luôn khiến công chúng yêu hội họa mong chờ nhiều đột phá.

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 sẽ “chốt” địa điểm ở đâu? Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 sẽ “chốt” địa điểm ở đâu?

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 sẽ “chốt” địa điểm ở đâu?

0 9962

VHO- Nâng lên đặt xuống nhiều lần nhưng đến hiện tại, bài toán khó về địa điểm tổ chức các kỳ triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh quy mô toàn quốc vẫn đang... trường kỳ lấn cấn.


Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số "Hình ảnh và khoảng cách”

VHO- Từ 31.5.2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam trong khuôn khổ triển lãm “Hình ảnh và khoảng cách” tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA).

Thông điệp bảo tồn làng cổ từ “Bóng di sản”

VHO- Triển lãm mỹ thuật “Bóng di sản” của nhóm họa sĩ 33A với chủ đề về làng Cựu (Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội), ngôi làng có tuổi đời hơn 500 năm đang khơi gợi sự tò mò về những câu chuyện hấp dẫn liên quan tới vấn đề bảo tồn làng cổ. “Bóng di sản” diễn ra từ 22 - 26.5 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Khai mạc triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân

VHO- Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và Tổ chức Công đoàn Việt Nam” vừa khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Những hiện vật đặc biệt về Bác Hồ với công nhân

VHO- Với hơn 200 tư liệu, hiện vật và hình ảnh, trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” giới thiệu những di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sự ra đời, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trưng bày nhằm khắc họa tình cảm, sự quan tâm của Bác với cán bộ, công nhân và các tổ chức Công đoàn.

Ký ức không quên nơi “địa ngục trần gian”

VHO- Sáng 14.5, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức khai mạc trưng bày “Khát vọng tự do”. Đây là trưng bày khai màn các hoạt động sau khi di tích Hỏa Lò mở cửa trở lại, các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thường xuyên được tuyên truyền và áp dụng đối với đông đảo du khách tham quan.

Xâm phạm “Dài tập” bản quyền tác giả trong mỹ thuật: Họ có thể làm được gì ngoài... bức xúc?

VHO- Nhóm facebook “Phản đối xâm phạm bản quyền hội họa” sau một thời gian thành lập đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giới nghề, báo chí và công chúng yêu mỹ thuật. Cho đến nay, nhóm vẫn tiếp tục đăng tải những thông tin về các vụ việc xâm phạm bản quyền tác giả trong lĩnh vực mỹ thuật.

Trưng bày “Khát vọng tự do” tại di tích nhà tù Hỏa Lò: Những cuộc vượt ngục thần kỳ chốn “địa ngục trần gian”

VHO- Đó là câu chuyện về những chiến sĩ kiên trung, không chịu chết mòn nơi ngục tù thực dân đế quốc, quyết tâm vượt ngục để trở về với cách mạng, với nhân dân. Nhiều người vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất mẹ, hòa mình vào biển sâu khi vượt ngục không thành; có người may mắn được trở về nhưng cơ thể không còn vẹn nguyên.

Về đề án xây dựng “Thành phố Nhiếp ảnh Việt Nam”: “Tên gọi vẫn chưa phù hợp...”

VHO- “Tại thời điểm này, việc xây dựng thương hiệu Thành phố Nhiếp ảnh là chưa thật sự chín muồi vì bản thân nhiếp ảnh Việt Nam vẫn chưa thể tự mình tỏa sáng. Để tiệm cận dần với thương hiệu đó, nhiếp ảnh cần gắn chặt với các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao lớn của đất nước…”.

Bắt đầu567891011121314Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top