Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

29 Tháng Hai 2024
Ươm mầm để người trẻ gắn kết với tuồng cổ Ươm mầm để người trẻ gắn kết với tuồng cổ

Ươm mầm để người trẻ gắn kết với tuồng cổ

1672

VHO - Sau ba tháng triển khai đào tạo và truyền dạy kỹ thuật vẽ mặt nạ tuồng, nhiều nghệ sĩ trẻ tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế đã tự tay vẽ cho mình và bạn diễn những mặt nạ nhân vật tiêu biểu; qua đó, góp phần bảo tồn loại hình nghệ thuật truyền thống đang đứng trước nguy cơ mai một này.

Rồng “hồi sinh” trong sáng tạo đương đại Rồng “hồi sinh” trong sáng tạo đương đại

Rồng “hồi sinh” trong sáng tạo đương đại

0 1673
VHO - Trong văn hóa Việt xưa, Rồng được coi là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền và may mắn. Tiếp nối, sáng tạo từ truyền thống, ngày nay, hình tượng Rồng vẫn là cảm hứng bất tận trong nghệ thuật, thời trang nói riêng và sản phẩm đương đại nói chung, thể hiện sự tự hào về lịch sử và bản sắc văn hoá dân tộc.

Ca khúc ý nghĩa nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2

VHO - Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng vừa cho ra đời ca khúc Thầy tôi. Bài hát tác giả viết để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đến GS.TS Tôn Thất Bách vì những đóng góp cho Y khoa và Giáo dục đất nước, đồng thời cũng là tác phẩm nhằm gửi tặng đến đội ngũ y bác sĩ Việt Nam.

Thống nhất tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ nhất năm 2024 tại Khánh Hoà

VHO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản về việc tổ chức chương trình Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ nhất năm 2024, tại TP. Nha Trang. Theo đó, UBND tỉnh ủng hộ và thống nhất phối hợp Bộ VHTTDL tổ chức chương trình Liên hoan nói trên.

"Đào, phở và piano" chiếu ở TP.HCM: Rạp hết vé, khán giả sẵn sàng mua vé trước

VHO - Tối 24.2, tại hai cụm rạp Cinestar và Beta Cinema, phim Đào, phở và piano đều không còn vé. Các suất chiếu của cả ngày 25-26.2 hầu như đã lắp đầy, tuy vậy, nhiều khán giả không ngần ngại mua vé suất chiếu của ngày 27.2 để được xem phim. Có thể nói, chưa bao giờ một bộ phim điện ảnh lại gây nên cơn sốt phòng vé như trường hợp của Đào, phở và piano.

Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM: Thành phố này tôi đến tôi yêu

VHO - Sáng ngày 24.2, Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” đã chính thức khai mạc tại Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP.HCM. Sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của giới văn nghệ sĩ, công chúng yêu văn thơ tham dự.

Sôi nổi Ngày thơ Việt Nam 2024 tại Thanh Hóa

VHO - Ngày 24.2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa) đã diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2024 tại Thanh Hóa với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Chương trình do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa phối hợp với một số ngành, đơn vị tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà thơ, văn nghệ sĩ và người yêu thơ ca.
12345678910Sau

Tin tức nổi bật

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top