Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
14 Tháng Tám 2022

Trao giải cuộc thi Học tiếng Tây Ban Nha - tận hưởng cuộc sống và Thế giới cần nữ siêu anh hùng.

Thứ Sáu 12/11/2021 | 10:59 GMT+7

VHO- Ngày 17.11 tới đây, Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ công bố kết quả hai cuộc thi do Đại sứ quán tổ chức vào năm 2021 bao gồm Cuộc thi sáng tác văn học “Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống” và Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”.

Cuộc thi vẽ tranh Thế giới cần nữ siêu anh hùng là một sáng kiến ​​do Đại sứ quán Tây Ban Nha phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức với mục tiêu tôn vinh những người phụ nữ đã góp phần giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày, góp phần xây dựng một thế giới công bằng hơn trong đó phụ nữ và nam giới được trao quyền và cơ hội một cách bình đẳng.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là những người trẻ tuổi đã thể hiện thành công những “nữ siêu anh hùng” của họ qua các bức tranh. Trong khuôn khổ cuộc thi, hai lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến đã được tổ chức với sự phối hợp của Hanoi Grapevine và sự giúp đỡ từ các Tổ chức Phi chính phủ như tổ chức về môi trường WildAct Vietnam và tổ chức bảo hộ trẻ em Blue Dragon.

Cuộc thi sáng tác văn học Học tiếng Tây Ban Nha và tận hưởng cuộc sống được tổ chức lần thứ hai liên tiếp. Đối tượng hướng tới của cuộc thi này là những người dành tình yêu cho ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích các hoạt động đọc và viết bằng tiếng Tây Ban Nha, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của công chúng tại Việt Nam dành cho văn hóa Tây Ban Nha. Cuộc thi bao gồm các thể loại như truyện ngắn, thơ, truyện siêu ngắn và nhạc rap, xoay quanh các chủ đề như: Thế kỷ 21: Thế kỷ của phụ nữ; Âm nhạc và nghệ thuật sống; Trạm kế tiếp là Hi vọng; Ái tình; Utopia, thế giới trong mơ và tương lai đang kiến tạo; Bảo vệ thiên nhiên; Đoàn kết là một giá trị dân chủ; Đề tài tự do: tôi kể bạn nghe, ngày kết thúc đại dịch covid-19 tôi sẽ làm gì.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của hơn 50 sinh viên và học sinh tới từ các trường đại học và cơ sở giáo dục tại Việt Nam có chương trình giảng dạy tiếng Tây Ban Nha như Đại học Hà Nội (HANU), Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS), Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM (USSH HCM), Trường Quốc tế UNIS…

VŨ MỪNG

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top