19 Tháng Chín 2019
Tổ chức cuộc thi người đẹp trá hình bị xử lý thế nào? Tổ chức cuộc thi người đẹp trá hình bị xử lý thế nào?

Tổ chức cuộc thi người đẹp trá hình bị xử lý thế nào?

2390

VHO-  Bà Bùi Thu (Hoàng Mai - Hà Nội) đề nghị quý Báo cho biết các tổ chức, cá nhân tự ý mở các cuộc thi nhan sắc, trao các danh hiệu người đẹp, nữ hoàng,... thì có vi phạm pháp luật không và bị xử lý thế nào?


Hướng dẫn chuyển đổi giấy tờ cho người dân khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

VHO - Ngày 24.12.2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 37-NQ/TW về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã.  Khi thực hiện sắp xếp lại đơn vị hành chính sẽ dẫn tới thay đổi địa giới đơn vị hành chính, do đó thông tin liên quan trên giấy tờ của người dân như CMND, CCCD… sẽ không còn phù hợp.

Người đủ 15 tuổi có tài sản riêng được tham gia dây họ

VHO – Đảm bảo không tăng biên chế khi kiểm toán nội bộ cơ quan nhà nước; người đủ 15 tuổi có tài sản riêng được tham gia dây họ; giá tính lệ phí chước bạ đối với ô tô, xe máy cũ, đó là những điểm mới trong 3 nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10.4.2019.

Ban hành nhiều chính sách liên quan đến người lao động

VHO - Tuần qua, nhiều chính sách liên quan đến người lao động đã được Chính phủ và các Bộ, ngành ban hành, trong đó nổi bật là việc bắt buộc doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải niên yết bản chính giấy phép tại trụ sở; lao động nam người nước ngoài trên 60 tuổi không phải đóng BHXH bắt buộc; truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập.

Viên chức sinh con ngoài giá thú có vi phạm pháp luật không?

VHO-Hỏi: Tôi năm nay 35 tuổi, là viên chức nhà nước, đã ly dị và hiện đang sống cùng một người đàn ông độc thân nhưng không đăng ký kết hôn. Tôi muốn sinh một đứa con, vậy tôi có vi phạm pháp luật khi sinh con mà không đăng ký kết hôn không? Con tôi sinh ra có được bảo đảm đầy đủ quyền lợi như những trẻ em khác không? Bà Nguyễn Thị Minh Hòa (Thạch Hà - Hà Tĩnh)

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top