Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
22 Tháng Năm 2022
Phòng tránh hội chứng tử vong đột ngột khi trẻ ngủ Phòng tránh hội chứng tử vong đột ngột khi trẻ ngủ

Phòng tránh hội chứng tử vong đột ngột khi trẻ ngủ

5410

VHO- Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé gái 2 tháng tuổi (Hà Nội), nhập viện trong tình trạng tím tái, ngừng thở, ngừng tim trước khi đến Bệnh viện.

Biến thể Omicron ít có khả năng gây bệnh nặng ở trẻ nhỏ Biến thể Omicron ít có khả năng gây bệnh nặng ở trẻ nhỏ

Biến thể Omicron ít có khả năng gây bệnh nặng ở trẻ nhỏ

0 3092

VHO- Các nhà khoa học phát hiên rằng những trẻ mắc Covid-19 trong thời gian Omicron xuất hiện và lây lan có nguy cơ phải cấp cứu thấp hơn 29%, nguy cơ phải nhập viện ở nhóm đối tượng này thấp hơn 67%.


Nguy cơ biến chứng áp xe do chỉ định thuốc bừa bãi

VHO- Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận các trường hợp người bệnh nhập chuyên  môn, tiêm thuốc giảm điện với những biến chứng áp xe nguy hiểm có thể gây tử vong từ việc thiếu hiểu biết, không tuân thủ các quy trình y tế  tại các cơ sở tư nhân.

Phát hiện và loại bỏ khối u bạch huyết ở trẻ sơ sinh

VHO- Sinh ra không được may mắn, bé T.L (ở Quảng Ninh) mang trên mình 1 khối u bạch huyết khổng lồ chiếm toàn bộ nửa người bên trái gây biến dạng hoàn toàn vùng ngực, nách và cánh tay trái. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng hơn 1kg khỏi cơ thể khi bé mới 10 ngày tuổi.

Phụ nữ có thể không còn phải chung sống với bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

VHO- Từ trước đến nay, người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới (hơn 70% là phụ nữ) thường phải sống chung với bệnh. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật với keo sinh học đã mở ra hy vọng mới cho những người mắc bệnh này.

Loại bỏ tâm lý "buông xuôi" khi phát hiện mắc ung thư ở người cao tuổi

VHO- Thời gian qua, nhiều người bệnh cao tuổi, từ hơn 80 tuổi đến hơn 90 mắc bệnh ung thư đã được phẫu thuật thành công. Mặc dù còn nhiều thách thức, nhưng hiện nay trình độ kỹ thuật của các y bác sĩ  đã tiệm cận với y học khu vực và thế giới, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

1234567
Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top