Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
29 Tháng Sáu 2022
Điều trị bệnh nhân động kinh kháng thuốc thế nào cho hiệu quả? Điều trị bệnh nhân động kinh kháng thuốc thế nào cho hiệu quả?

Điều trị bệnh nhân động kinh kháng thuốc thế nào cho hiệu quả?

951

VHO - Hiện nay trên 60% bệnh nhân động kinh là ở đối tượng trẻ em, trong đó động kinh kháng thuốc từ 20-30%. Vậy làm sao kiểm soát cơn động kinh của bệnh nhân khi thuốc không đáp ứng điều trị?

U tuyến giáp trẻ em ít gặp nhưng tỉ lệ ung thư cao U tuyến giáp trẻ em ít gặp nhưng tỉ lệ ung thư cao

U tuyến giáp trẻ em ít gặp nhưng tỉ lệ ung thư cao

0 1569

VHO- Ung thư tuyến giáp trẻ em là ung thư xuất hiện ở trẻ từ dưới 18 tuổi. Mặc dù bệnh ít gặp hơn người lớn, tuy nhiên khi trẻ xuất hiện u giáp thì tỷ lệ gặp ung thư cao hơn.


Thời điểm nào cần phẫu thuật điều trị các dị tật bẩm sinh ở trẻ em?

VHO- TS.BS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nhiều dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ như tim mạch, thần kinh, chi, tiết niệu, bộ phận sinh dục… được phát hiện từ khi trước sinh và can thiệp ngay khi sinh. Tuy nhiên, dị tật tiết niệu - sinh dục ở trẻ nếu không có biểu hiện ra ngoài thì rất khó phát hiện để điều trị sớm.

Ai được khuyến cáo tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld để phòng Covid-19?

VHO- Kháng thể đơn dòng Evusheld không thay thế vắc xin phòng Covid-19 cho cộng đồng, mà chỉ hướng tới những người suy giảm miễn dịch hoặc không có khả năng đáp ứng miễn dịch thỏa đáng, hoặc không sinh đầy đủ kháng thể sau khi đã tiêm đủ liều vắc xin…

Nhầm lẫn cồn sát trùng và cồn công nghiệp mua ở hiệu thuốc

VHO- Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nam bệnh nhân (54 tuổi, Đội Cấn, Hà Nội) ngộ độc do uống nhầm cồn dùng trong công nghiệp, tẩy rửa. Gia đình cho biết chai cồn mua tại hiệu thuốc và đựng trong chai giống chai nước muối sinh lý.

Bác sĩ khuyến cáo không được dùng củi, than, gas sưởi ấm

VHO- TS. BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo người dân tuyệt đối không đốt củi để sưởi ấm hoặc nấu nướng trong không gian kín, kể cả dùng khí gas bởi khi đốt, oxy sẽ tiêu hao dần, trong khi CO độc hại sẽ ngày càng tăng.

Nguy cơ biến chứng áp xe do chỉ định thuốc bừa bãi

VHO- Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận các trường hợp người bệnh nhập chuyên  môn, tiêm thuốc giảm điện với những biến chứng áp xe nguy hiểm có thể gây tử vong từ việc thiếu hiểu biết, không tuân thủ các quy trình y tế  tại các cơ sở tư nhân.

12
Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top