07 Tháng Mười Hai 2019
Chủ tịch Quốc hội đánh chiêng khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch Hòa Bình Chủ tịch Quốc hội đánh chiêng khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch Hòa Bình

Chủ tịch Quốc hội đánh chiêng khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch Hòa Bình

117

VHO- Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch năm 2019 và chương trình Nghệ thuật đặc biệt “Hòa Bình – Miền sử thi" đã diễn ra tối nay 6.12 tại quảng trường Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự và đánh chiêng khai mạc sự kiện văn hóa, du lịch lớn nhất trong năm này của tỉnh.

Về dấu hiệu trục lợi từ tín ngưỡng ở đền Đá Thiên (Thái Nguyên): Ban... Về dấu hiệu trục lợi từ tín ngưỡng ở đền Đá Thiên (Thái Nguyên): Ban...

Về dấu hiệu trục lợi từ tín ngưỡng ở đền Đá Thiên (Thái Nguyên): Ban...

0 928

VHO-  Ban quản lý cùng các đơn vị chức năng của thị trấn Trại Cau đã vào cuộc quyết liệt nhằm giải quyết dứt điểm những vấn đề tại đền Đá Thiên hiện nay, theo đó yêu cầu các đối tượng đang tự nhận là “người nhà đền” chấp hành theo quy định.


Làm sao để nghệ thuật trong không gian công cộng phát triển?: Cần loại bỏ quan niệm hẹp hòi, quanh quẩn...

VHO- Không ít ý kiến cho rằng, quan niệm nghệ thuật công cộng hiện nay ở ta vẫn còn tư tưởng hẹp hòi, quanh quẩn vẫn chỉ là những tượng đài, phù điêu, trong khi không gian kiến trúc lại chưa được chú ý đúng mức.

Sắc hoa tại “Ngôi nhà chung”

VHO- Trong 1 tháng (1.12 - 2.1.2020), tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đồng thời diễn ra các hoạt động với chủ đề “Sắc hoa” với chuỗi hoạt động nhằm tăng cường cảnh sắc thiên nhiên cây, hoa gắn với không gian văn hóa và hoạt động của các dân tộc theo các làng và các cụm liên kết, đồng bào mừng vui những ngày cuối năm, chuẩn bị cho một...

Bảo tồn truyền thống giáo dục khoa cử bằng... số hóa

VHO- Tại Hội thảo “Văn Miếu - Quốc Tử Giám và giáo dục Nho học Việt Nam” vừa diễn ra tại Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã gợi mở nhiều giải pháp để bảo tồn, duy trì, phát huy truyền thống giáo dục khoa cử ở Việt Nam. 

Một ví dụ về "bệnh thành tích" gia đình văn hóa ở Hà Nội: Không thể chấp nhận con số 99,5%

VHO- Lâu nay, chúng ta vẫn nghe những điều tiếng phàn nàn về việc công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” (GĐVH) ở chỗ nọ chỗ kia, lúc này lúc khác còn chưa thực chất, có biểu hiện hình thức hoặc chạy theo bệnh thành tích. Đây là điều khó tránh khỏi khi công việc được triển khai trên phạm vi cả nước, ở những vùng miền có đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội khác nhau, nhận thức...

Văn hóa công sở​​​​​​​: Còn đó những biểu hiện lệch chuẩn

VHO- “Văn hóa công sở: Thực trạng và giải pháp” là chủ đề của buổi Tọa đàm giao lưu vừa được Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Thực trạng, những yếu tố tác động cũng như giải pháp thực hiện và nâng cao hiệu quả triển khai các tiêu chí văn hóa công sở của cán bộ, công chức hiện nay là những vấn đề được các đại biểu nhấn mạnh.

Hợp tác công- tư thúc đẩy phát triển không gian văn hóa sáng tạo tại Hà Nội: Tháo gỡ lúng túng thế nào?

VHO- “Hợp tác công - tư thúc đẩy sự phát triển của không gian văn hóa sáng tạo tại Hà Nội” vừa diễn ra tại Không gian sáng tạo Tổ Ong đã thu hút sự tham gia của nhiều chủ không gian văn hóa sáng tạo đang hoạt động trên địa bàn thủ đô, do Viện VHNT Quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở VH& TT Hà Nội tổ chức.

Đau đáu... ký ức nhà chồ

VHO- Bảo tàng Đà Nẵng vừa phối hợp với GS Graeme Were, Trưởng khoa Nhân học (Đại học Bristol - Vương quốc Anh) tổ chức triển lãm tranh với chủ đề Câu chuyện bên bờ sông. Triển lãm không chỉ thu hút nhiều người dân, học sinh, sinh viên đến tham quan mà còn có cả sự góp mặt của nhiều ngư dân, những người đã từng sống trong nhà chồ, sinh kế bằng nghề chài lưới, bắt cua, đánh cá.

12345678910Sau

Thời tiết

13oC

Độ ẩm: 77%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2019-12-07

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top