Văn hóa

31 Tháng Mười 2020

Bắt giữ hai đối tượng dụ dỗ, lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Thứ Ba 11/06/2019 | 22:28 GMT+7

VHO- Phan Văn Lượng đã giao cho Trương Thị Hiền tiếp cận những phụ nữ đang làm trong các nhà hàng, quán karaoke để dụ dỗ, bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau.

Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ 2 đối tượng là Trương Thị Hiền (sinh năm 1978) và Phan Văn Lượng (sinh năm 1976) đều trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vì có hành vi dụ dỗ, lừa bán người sang Trung Quốc.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 26.5.2019, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) nhận được đơn trình báo của chị Hà Thị H (sinh năm 1982), thường trú tại xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba (Phú Thọ) về việc chị và hai người phụ nữ khác đã bị hai đối tượng Trương Thị Hiền và Phan Văn Lượng dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tập trung lực lượng, tiến hành điều tra.

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an xác định Hiền và Lượng có quen một người phụ nữ tên là Hạnh, quốc tịch Việt Nam, đang làm ăn và sinh sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Biết người phụ nữ này đang có nhu cầu mua các phụ nữ, bán cho những động mại dâm ở Trung Quốc, Lượng đã giao cho Hiền tiếp cận những phụ nữ đang làm trong các nhà hàng, quán karaoke để dụ dỗ, bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau.

Sau khi dụ dỗ được Hà Thị H và 2 người phụ nữ khác đều làm nhân viên của quán karaoke ở huyện Tam Nông (Phú Thọ), ngày 6/11/2018, Hiền và Lượng đã đưa 3 cô gái này vượt biên sang Trung Quốc để bán cho Hạnh với giá 1 vạn nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).

Làm việc với cơ quan điều tra, chị Hà Thị H cho biết khi sang đến Trung Quốc, chị không được đưa đi làm như lời hứa hẹn của Hiền và Lượng mà bị bán cho một người tên Hạnh.

Ngay sau đó, có 3 người Trung Quốc sang xem mặt và bàn với Hạnh việc mua chị Hà Thị H. Thấy vậy, chị Hà Thị H đã bỏ trốn.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng pháp luật.

TTXVN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

25oC

Độ ẩm: 69%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:30:00
ngày 2020-10-31

Danh mục theo ngày