Văn hóa

30 Tháng Ba 2020

Hội An tạm dừng các hoạt động trong phố cổ từ 12.3

Thứ Năm 12/03/2020 | 14:00 GMT+7

VHO- Ngày 12.3, UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) đã gửi công văn tới Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thanh- Truyền hình; Trung tâm Y tế, Công ty CP công trình công cộng; UBND phường Minh An về việc tạm dừng các hoạt động trong khu phố cổ Hội An.

Hội An tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nhân viên cửa hàng đeo khẩu trang khi phục vụ khách. Ảnh: Khánh Tùng

Theo đó, để thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai các biện pháp nhằm đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) trên địa bàn thành phố Hội An và tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An thông báo: Tạm dừng hoạt động bán vé tham quan và phố đi bộ tại khu phố cổ Hội An từ ngày 12.3 đến hết ngày 31.3.

Tạm dừng hoạt động kinh doanh của các quán bar trên địa bàn phường Minh An từ ngày 12.3.

Đề nghị Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương triển khai phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại khu vực phố cổ và các điểm tham quan, di tích trên địa bàn; Công ty CP công trình công cộng tăng cường đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên khu phố cổ Hội An.

Tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, Thành phố Hội An sẽ thông báo thời gian thực hiện trở lại các hoạt động này để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Trước đó, Hội An  đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đến hết ngày 11.3, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính (tại khách sạn Nam Hải- Điện Dương- Điện Bàn và khách sạn Boutique Hội An). 2 ca bệnh dương tính với SARS- CoV- 2 đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị. Cơ quan Y tế đã tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực 2 khách sạn; thông báo cho Ban chỉ đạo, Sở Y tế các tỉnh trường hợp liên quan với 2 ca dương tính trên và lịch trình di chuyển để có biện pháp xử lý; cách ly và lấy mẫu 22 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên; các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần cách ly tại nhà/nơi lưu trú theo quy định của Bộ Y tế.

Liên quan đến trường hợp 2 người Anh dương tính với Covid-19 đang ở Đà Nẵng: 6 trường hợp liên quan tại Điện Bàn đều cho kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục cách ly/theo dõi y tế 14 ngày và các trường hợp liên quan tại huyện Thăng Bình hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

NGUYỄN ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

19oC

Độ ẩm: 83%

Tốc độ gió: 22 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2020-03-30

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28