Canh gà lá giang

VHO- Ngày nghỉ, đổi khẩu vị trong bữa ăn cho gia đình là niềm vui của các bà, các mẹ. Chuyên gia Ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh mách bạn nấu món canh gà lá giang ngon và dễ làm, tăng đề kháng cho mọi người phòng chống dịch Covid-19.

Canh gà lá giang - Anh 1

NGUYÊN LIỆU

⁃ Phi lê gà: 200g

⁃ Lá giang non, bỏ cọng: 200g

⁃ Tỏi băm: 1 muỗng canh

⁃ Đầu hành lá: 3 tép

⁃ Rau ôm, ngò gai: vài cọng

⁃ Ớt đỏ không cay 1 trái

⁃ Dầu ăn: 1 muỗng canh

⁃ Gia vị: đường, muối, tiêu

 

THỰC HIỆN

- Nạc gà cắt lát, ướp gia vị, phi chút dầu nóng với tỏi cho thơm, cho gà vào xào chín.

- Thêm 1/2 lít nước ấm vào nấu sôi, hớt sạch bọt, thả nắm lá giang đã vo nát vào.

- Nấu thêm 2 phút nữa, gia vị vừa dùng, nêm ngò gai và rau thơm là có món canh ngon bổ dưỡng.

P.V

 

 

Ý kiến bạn đọc