Văn hóa

18 Tháng Tư 2021

Bí quyết làm kim chi cuộn thịt ba chỉ thơm ngon mừng ngày 8.3

Thứ Sáu 05/03/2021 | 13:53 GMT+7

VHO- Biến tấu với món ăn mới từ kim chi sẽ giúp cho bữa cơm gia đình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 thêm phần đa dạng, hấp dẫn.

Kim chi cuộn thịt ba chỉ sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm sum họp gia đình nhân dịp 8.3. Ảnh nguồn: Xinhua

Kim chi cuộn thịt ba chỉ (Kimchi Saambap) là một món ăn được biến tấu từ kim chi được nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng.

Về hình thức, món ăn cũng giống như bắp cải cuộn thịt của Việt Nam nhưng lại chứa trong đó một số loại gia vị mạnh… Bí quyết để làm món kim chi cuộn thịt ba chuẩn hương vị Hàn Quốc cũng khá đơn giản và tương đối dễ làm để các đấng mày râu có thể trổ tài đãi gia đình nhân dịp 8.3.

Về nguyên liệu cần chuẩn bị kim chi cải thảo 1 cây lớn, 300gr thịt ba chỉ thái miếng vừa dài phải, 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột, 1 củ cải trắng, 100gr nấm đùi gà, hành hoa, ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc và các gia vị thông thường cùng với một ít mè (vừng) rang.

Có thể biến tấu thêm cơm cuộn cùng kim chi thịt ba chỉ sẽ giúp cho bữa ăn thêm phần lạ miệng. Ảnh nguồn: Xinhua

Việc đầu tiên là tiến hành sơ chế nguyên liệu, trong đó với kim chi cải thảo cần tách từng lá dài để riêng. Lưu ý không làm rách lá và nên lựa chọn những chiếc lá bên ngoài cây cải thảo để đảm bảo độ dày và dài. Sau đó, đem thịt ba chỉ trần sơ để khử sạch mùi hôi. Cà rốt, dưa chuột, củ cải đem rửa sạch với nước muối, nạo vỏ, cắt thành từng khúc dày khoảng 1cm, tiêu chuẩn dài bằng một ngón tay. Nấm đùi gà cắt bỏ phần chân nấm, rồi thái dọc nấm thành từng miếng dày 1cm.

Kế tiếp, đem hành hoa trần sơ cho mềm để dễ buộc các cuộn kim chi ở ngoài rồi trải một lá kim chi cải thảo ra, xếp lần lượt thịt ba chỉ, cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng và nấm đùi gà và cuộn thật chắc tay. Sau khi cuộn, dùng hành lá buộc để cố định lại rồi cho vào nồi hầm nhừ.

Để hầm kim chi cuộn thịt ba chỉ cần dùng đến nồi to, trước đó cho một ít dầu ăn và khi dầu nóng, cho các miếng kim chi cuộn vào và áp chảo trong ít phút rồi đổ sâm sấp nước. Chờ sôi nước, hớt bọt và giảm nhỏ lửa. Trong lúc hầm, hãy cho thêm hai thìa canh nước ngâm kim chi, một thìa canh ớt bột Hàn Quốc, một thìa canh tương ớt Hàn Quốc cùng với 10gr hạt tiêu, nửa thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường. Khuấy đều hỗn hợp nước rồi hầm trong vòng 40 phút.

Khi đảm bảo kim chi cuộn thịt ba chỉ đã chín đều, trình bày ra đĩa và rắc thêm một chút mè rang lên trên là gia đình có thể cùng nhau thưởng thức một món ăn đậm chất Hàn Quốc.

LAODONG.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

21oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:00:00
ngày 2021-04-18

Danh mục theo ngày

«Tháng Tư 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19202122232425
262728293012
3456789

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top