Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

27 Tháng Chín 2021

Quảng Ngãi, Quảng Nam hỗ trợ cho người dân đang mưu sinh ở TP Hồ Chí Minh

Thứ Sáu 16/07/2021 | 13:15 GMT+7

VHO- Tỉnh Quảng Ngãi quyết định hỗ trợ 2 tỉ đồng cho người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh ở TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tỉnh Quảng Nam cũng đang tính toán phương án đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về lại quê nhà một cách an toàn nhất.

Tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân xa quê đang ở TP HCM

Sáng ngày 16.7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi có kết luận về việc hỗ trợ người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, dịch bệnh Covid-19 với biến chủng mới đã và đang bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh, thành trong phạm vi cả nước, trong đó có TP Hồ Chí Minh với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến của dịch bệnh rất phức tạp và khó lường.
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nhiều người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh gặp rất nhiều khó khăn.
Trước tình hình trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương hỗ trợ 2 tỷ đồng (trích từ nguồn quỹ hỗ trợ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi quản lý) nhằm chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc trong TP Hồ Chí Minh .

Những chuyến xe vận chuyển hàng hóa gởi hỗ trợ người dân xa quê đang ở TP HCM

Chính quyền tỉnh Quảng Nam cũng đang tính toán, xây dựng phương án đưa người dân Quảng Nam đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về lại quê nhà một cách an toàn nhất.
Cách đây 2 ngày, với mong muốn giúp đỡ đồng hương Quảng Nam đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Nam cũng quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng cho bà con xa quê đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và dự kiến bố trí 10 chuyến xe để đưa đón người dân đang gặp khó khăn về quê.
Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã chủ trì cuộc làm việc trực tuyến với các địa phương nhằm bàn bạc phương án thực hiện đón người dân Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng về quê hương.
UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan lập phương án đón người Quảng Nam có nguyện vọng về quê hương. Danh sách người về Quảng Nam và lịch trình di chuyển do Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh phối hợp các địa phương thực hiện, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt. Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh cần phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh xác định đúng đối tượng để lập danh sách ưu tiên theo từng đợt cụ thể.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa TP Hồ Chí Minh và Quảng Nam, giữa các lực lượng tham gia đón người dân tại đây về địa phương. Các điều kiện đón người về từ TP.Hồ Chí Minh, cách ly tại địa phương được rà soát, chuẩn bị đúng quy trình, thủ tục theo yêu cầu của ngành y tế. Phương án cần đảm bảo an toàn cho các đối tượng và lực lượng, phương tiện tham gia trong quá trình di chuyển từ TP Hồ Chí Minh và trở về. Đồng thời, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân khi trở về địa phương cũng phải được đảm bảo.

Trong quy trình đưa đón gồm 9 bước cụ thể, Quảng Nam đề nghị TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện mở các chốt kiểm dịch, bàn giao người dân Quảng Nam tại điểm tập kết và hỗ trợ người dân xét nghiệm trong 48 tiếng trước khi lên xe về Quảng Nam.

THU HOÀI

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

31oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:30:00
ngày 2021-09-27

Danh mục theo ngày