Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

27 Tháng Sáu 2022

Liều vaccine mRNA tăng cường sau mũi tiêm J&J giúp tăng miễn dịch

Thứ Tư 13/10/2021 | 15:50 GMT+7

VHO- Theo NIH, người đã được tiêm vaccine một mũi duy nhất của hãng Johnson & Johnson sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn nếu được tiêm mũi bổ sung bằng một vaccine theo công nghệ mRNA.

Lieu vaccine mRNA tang cuong sau mui tiem J&J giup tang mien dich hinh anh 1

Nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng dược phẩm Johnson & Johnson tại trung tâm y tế ở Boston, Massachusetts (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo dữ liệu của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NIH), người đã được tiêm vaccine một mũi duy nhất của hãng Johnson & Johnson (J&J) sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn nếu được tiêm mũi bổ sung bằng một vaccine theo công nghệ mRNA.

Hãng J&J đã đề nghị Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn tiêm mũi tăng cường bằng vaccine của mình.

Các cố vấn của FDA sẽ cân nhắc về đề nghị này vào ngày 15.10 tới. NIH sẽ trình dữ liệu dữ liệu kết hợp vaccine lên ủy ban của FDA để xem xét.

Công bố các dữ liệu của NIH, trang mạng Axios của Mỹ cho biết có những hạn chế trong các dữ liệu này. Quá trình trung hòa kháng thể chỉ ngăn virus xâm nhập tế bào và sinh sôi, chưa rõ phản ứng này sẽ kéo dài bao lâu.

Hiện NIH, FDA và J&J chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Đến nay có hai loại vaccine của các hãng Moderna và Pfizer/BioNTech sử dụng công nghệ mRNA.

Các nhà khoa học của FDA cho biết Moderna chưa đáp ứng đủ các tiêu chí của cơ quan này để được phê chuẩn tiêm mũi bổ sung bằng vaccine của mình, có thể vì mức độ hiệu quả của hai mũi đầu vẫn mạnh.

Các chuyên gia không thuộc FDA cũng sẽ thảo luận sự cần thiết của việc tiêm mũi bổ sung cho những người đã sử dụng vaccine của Moderna.

TTXVN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Sáu 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3
4
5
6
7