Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

28 Tháng Ba 2024

Đến Cao Bằng ngày se lạnh, thưởng thức đặc sản cốm

Thứ Ba 19/10/2021 | 10:34 GMT+7

VHO- Khác với cốm ở những nơi khác được sản xuất với sự trợ giúp của máy móc thì cốm Cao Bằng được làm hoàn toàn thủ công. Người dân thường làm cốm là để thờ cúng tổ tiên, cầu mùa màng bội thu.

[Photo] Den Cao Bang ngay se lanh, thuong thuc dac san com hinh anh 1

Cốm Cao Bằng được làm từ loại lúa nếp địa phương

[Photo] Den Cao Bang ngay se lanh, thuong thuc dac san com hinh anh 2

Công đoạn rang cốm

[Photo] Den Cao Bang ngay se lanh, thuong thuc dac san com hinh anh 3

Phụ nữ Tày ở xã Quốc Toản (Quảng Hòa, Cao Bằng) giã cốm

[Photo] Den Cao Bang ngay se lanh, thuong thuc dac san com hinh anh 4

Phụ nữ Tày ở xã Quốc Toản (Quảng Hòa, Cao Bằng) sàng cốm

[Photo] Den Cao Bang ngay se lanh, thuong thuc dac san com hinh anh 5

Cốm ở xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng

Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top