Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

02 Tháng Bảy 2022

Youtube bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công và quấy rối

Thứ Năm 11/11/2021 | 21:32 GMT+7

VHO- Youtube cho biết người dùng nền tảng này vẫn có thể nhấn nút "không thích" dưới các video nhưng chỉ có người đăng tải nội dung mới thấy tổng lượt đánh giá tiêu cực.

Youtube bao ve nguoi dung truoc cac cuoc tan cong va quay roi hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: techcrunch.com)

Nền tảng chia sẻ video YouTube thông báo sẽ ẩn tổng lượt "không thích" (dislike) trên các video nhằm bảo vệ các nhà sáng tạo nội dung trước các cuộc quấy rối hoặc tấn công có chủ đích. 

Số lượt "thích" (like) hoặc "không thích" mà các nền tảng mạng xã hội đăng tải thường được cho là gây hại sức khỏe tinh thần, do đó, Facebook và Instagram đã cho phép người dùng tùy chọn việc tắt hay bật tính năng này.

Trong thông báo ngày 10.11, Youtube cho biết người dùng nền tảng này vẫn có thể nhấn nút "không thích" dưới các video nhưng chỉ có người đăng tải nội dung mới thấy tổng lượt đánh giá tiêu cực.

YouTube nêu rõ đã thử nghiệm với nút "không thích" để đánh giá liệu những thay đổi này có giúp bảo vệ những người sáng tạo nội dung trước các hành vi tấn công và quấy rối hay không, qua đó đảm bảo nền tảng này luôn đẩy mạnh những tương tác mang tính tôn trọng giữa người sáng tạo nội dung và người xem. Dữ liệu thử nghiệm cho thấy hành vi tấn công bằng nút "không thích" đã giảm.

Trước đó, Youtube đã ghi nhận những phản hồi về hành vi tấn công đối với các kênh Youtube nhỏ hoặc mới thông qua việc nhấn nút "không thích."

Youtube tiến hành thử nghiệm trên trong bối cảnh các nền tảng xã hội và chia sẻ video lớn thường xuyên bị cáo buộc chưa hành động đủ để bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công trên Internet.

Facebook đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng danh tiếng nghiêm trọng nhất, sau khi những tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy "gã khổng lồ" công nghệ biết rõ việc ứng dụng Instagram gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ, nhưng chưa tiến hành những điều chỉnh cần thiết để tạo ra môi trường mạng xã hội an toàn hơn.

Điều này đã thúc đẩy các nhà lập pháp hướng tới siết chặt quy định đối với các "đại gia" công nghệ.

Lo ngại tác hại tiềm ẩn của vụ bê bối Facebook, tháng trước, TikTok, Snapchat và YouTube đã nỗ lực thuyết phục các thượng nghị sỹ Mỹ rằng các nền tảng này không ảnh hưởng tiêu cực đối với giới trẻ.

TTXVN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Bảy 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28