Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

23 Tháng Năm 2022

Đảm bảo nguồn cung rau củ quả trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Thứ Hai 27/12/2021 | 16:26 GMT+7

VHO - Hà Nội đã và đang khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo nguồn cung rau củ quả trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Ảnh minh họa - Ảnh: VGP

Theo Sở Công Thương TP Hà Nội, hiện tại sản lượng sản xuất rau của thành phố mới chỉ đáp ứng được 65% nhu cầu tiêu thụ. Sở Công Thương thành phố Hà Nội đã có kế hoạch đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá thị trường trong dịp cao điểm cuối năm cũng như Tết Nguyên đán 2022.

Giá của một số loại rau củ quả có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Được biết, chi phí đầu vào tăng cao là nguyên nhân chính khiến giá nông sản nội địa tăng. Ngoài ra, dịch bệnh cũng khiến nguồn cung một số loại rau củ từ phía Trung Quốc giảm mạnh.

Đặc biệt, vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ các loại nông sản ước tính sẽ tăng 20 - 30%. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá vào dịp cuối năm, Sở Công Thương TP Hà Nội cũng đã lên kế hoạch làm việc với các doanh nghiệp và hợp tác xã để tăng sản lượng trồng trọt rau củ, đặc biệt các loại rau ngắn hạn.

Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công thương TP Hà Nội cho hay: "Thành phố sẽ sẵn sàng mua từ các tỉnh khác như Hà Giang, Bắc Ninh, Lâm Đồng, để đáp ứng đủ hàng hóa. Các tỉnh, thành phố khác vụ Đông Xuân, sản lượng rau tăng rất cao nên việc phụ thuộc vào thị trường nhập khẩu ở Trung Quốc và các thị trường nước ngoài không ảnh hưởng lớn. Hà Nội và và các tỉnh thành phố đã chủ động đảm bảo sản xuất vụ Đông cho dịp Tết".

Ngoài ra, Sở cũng đã lên kế hoạch cung ứng hàng hóa trực tiếp qua các hệ thống phân phối, bán lẻ, chợ dân sinh và cũng triển khai bán hàng qua các gian hàng trực tuyến.

Đồng thời, Hà Nội cũng chuẩn bị sẵn 2.500 địa điểm tại các quận, huyện sẵn sàng bố trí làm kho và điểm bán hàng lưu động, các điểm trung chuyển hàng hóa đảm bảo nguồn cung cho người tiêu dùng trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

VTV.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Năm 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8