Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
24 Tháng Chín 2021

Chuẩn hóa về quy trình cung cấp dịch vụ tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật

Thứ Tư 04/08/2021 | 10:32 GMT+7

VHO- Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 2201/QĐ-BVHTTDL và Quyết định số 2202/QĐ-BVHTTDL quy định tiêu chí, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình cung cấp dịch vụ và định mức kinh tế - kỹ thuật tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp, truyền thống, tiêu biểu, đặc thù; Quy định tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm những ngày lễ lớn, ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu, năm mất của các danh nhân đã được Đảng, Nhà nước công nhận, phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại ở trong nước và quốc tế sử dụng ngân sách nhà nước.


Từ đây, mọi tiêu chí, tiêu chuẩn, quy trình trong các hoạt động liên quan tới các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật và tổ chức các chương trình nghệ thuật phục vụ chính trị đã được đưa vào quy định rõ ràng giúp cho các đơn vị nghệ thuật có căn cứ để thực hiện.
Chia sẻ quan điểm của cơ quan quản lý nhà nước về nghệ thuật biểu diễn đối với hai quyết định này, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Lê Minh Tuấn cho biết, với chủ trương tăng cường xã hội hóa các hoạt động văn hóa nghệ thuật thì Chính phủ và Bộ VHTTDL luôn quan tâm đầu tư, phát triển đối với các chương trình nghệ thuật, loại hình nghệ thuật đặc thù, tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Để thực hiện được nhiệm vụ này, việc ban hành Bộ tiêu chuẩn định mức kinh tế kỹ thuật nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động này, hội tụ và lan tỏa những loại hình, giá trị đặc sắc tiêu biểu của nghệ thuật dân tộc, kịp thời phát hiện, khen thưởng và đào tạo, bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật, định hướng trong sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật... Đây là hai nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ trưởng Bộ VHTTDL rất quan tâm. Việc xây dựng và ban hành Bộ tiêu chí, tiêu chuẩn này rất khó khăn, đòi hỏi phải rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ tới từng chi tiết trong quy trình, tuy nhiên đích thân Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trực tiếp chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn xây dựng và trình lãnh đạo Bộ ban hành hai Quyết định này. Đây là cơ sở để các cơ quan, đơn vị thực hiện các hoạt động sử dụng ngân sách nhà nước một cách chuyên nghiệp, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

HIỀN LƯƠNG

Print

Thời tiết

25oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2021-09-24

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top