Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
Khi âm nhạc giao duyên với mỹ thuật Khi âm nhạc giao duyên với mỹ thuật

Khi âm nhạc giao duyên với mỹ thuật

4869

VHO - Những giai điệu hòa nhạc cổ điển vang lên dịu nhẹ trong không gian lãng mạn, trữ tình tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Hòa nhạc tại Bảo tàng, món ăn tinh thần không xa lạ ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng tại Việt Nam, có lẽ Bảo tàng Mỹ thuật (Hà Nội) là địa chỉ tiên phong.

Bao giờ công nghiệp giải trí Việt Nam có được những đêm nhạc BlackPink? Bao giờ công nghiệp giải trí Việt Nam có được những đêm nhạc BlackPink?

Bao giờ công nghiệp giải trí Việt Nam có được những đêm nhạc BlackPink?

0 5747
VHO - Chắc chắn, một trong những sự kiện nghệ thuật được nhắc đến nhiều nhất năm  2023, và có thể còn ở những năm sau này nữa, là việc ban nhạc BlackPink có hai  đêm diễn tại Hà Nội trong tour diễn Born Pink vòng quanh thế giới. Hiếm hoi có được  sự kiện ở Việt Nam nào nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ ở trong và...

Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam: Những cánh én mùa Xuân

VHO - Bên cạnh sự phục hồi của thị  trường phim, những sự kiện, hoạt động điện ảnh lần đầu tiên xuất hiện trong năm 2023  không chỉ tạo ra một không khí sôi nổi, xôm tụ mà quan trọng là mở ra sự liên kết, hợp tác giữa nhà sản xuất phim và các địa phương trong sự gắn kết với du lịch cùng các ngành văn hóa, dịch vụ liên quan. Đây có thể xem là những...

Đảm bảo tiến độ, chất lượng xây dựng dự thảo văn bản về phát triển công nghiệp văn hoá

VHO - Chiều 25.1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ đã chủ trì buổi làm việc về tiến độ xây dựng các dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa (CNVH) Việt Nam, Đề án thí điểm phát triển CNVH tại tỉnh Quảng Ninh và Chiến lược phát triển các ngành CNVH Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tư duy sắc bén, hành động sắc sảo, lựa chọn tinh hoa để đột phá các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

VHO - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 21/TB-VPCP ngày 18.1.2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc về “Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam”.

Thúc đẩy hợp tác công- tư: Để công nghiệp văn hóa không còn là mỏ quặng

VHO - Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 thu hút hàng vạn du khách; nhiều không gian đầy sức hút hiện hữu tại Đà Lạt, Hội An là những địa chỉ thành phố sáng tạo “mới toanh” trong mạng lưới của UNESCO; những công trình văn hóa tầm cỡ được các doanh nghiệp đầu tư… đang tiếp tục khẳng định hiệu quả từ sự hợp tác công - tư, để “mỏ vàng” công nghiệp văn...

Tập trung xây dựng Đề án thí điểm phát triển công nghiệp văn hoá tại tỉnh Quảng Ninh

VHO - Chiều 4.1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về Đề án thí điểm phát triển công nghiệp văn hóa tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng chủ trì có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh.

Hội An - Thành phố sáng tạo của UNESCO: Thúc đẩy các sáng kiến để nâng tầm thương hiệu

VHO - Trong thời khắc khép lại năm 2023, hân hoan đón chào năm mới 2024, tối qua 31.12.2023, UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức lễ công bố Hội An gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian.

Hội An: Công bố gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO

VHO - Đêm 31.12.2023, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố “Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO năm 2023”. Đây cũng là hoạt động điểm nhấn nằm trong chuỗi các sự kiện khép lại năm 2023 và chào năm mới 2024 với nhiều kỳ vọng về sự sáng tạo và phát triển của thành phố Hội An. 
 

Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế: Phát triển kinh tế di sản gắn với du lịch và công nghiệp văn hóa

VHO - Ngày 30.12, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1745/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, mở ra nhiều thuận lợi cho việc tận dụng thế mạnh và đưa Thừa Thiên Huế phát triển theo mô hình đô thị trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế.
12345

Tin tức nổi bật

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top