30 Tháng Mười 2020

Đối đầu Apple, Samsung và Microsoft “bắt tay” xây dựng đế chế riêng

Thứ Năm 29/08/2019 | 10:06 GMT+7

VHO- Samsung và Microsoft đang đi đến hợp tác để cạnh tranh với hệ sinh thái của Apple.

Trong sự kiện giới thiệu chiếc flagship mới nhất của Samsung, Galaxy Note 10, có một phần không bình thường khi ra mắt một thiết bị Android mới. Đó là khi CEO của Microsoft, Satya Nadella lên sân khấu. Sự xuất hiện này là một phần của thông báo về mối quan hệ đối tác mới, sâu sắc hơn giữa Samsung và Microsoft. Vậy mục đích sâu xa của việc này là gì? Có lẽ là để nâng cao sức cạnh tranh của Samsung với Apple.

Trải nghiệm điện thoại thông minh tốt là không đủ

Phân khúc Android của thế giới điện thoại thông minh được biết đến với sự đa dạng hơn cả. Vô số nhà sản xuất cung cấp phần cứng, từ điện thoại cao cấp có kiểu dáng đẹp cho đến những chiếc được chế tạo như xe bọc thép, có thể tồn tại ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

doi dau apple, samsung va microsoft “bat tay” xay dung de che rieng hinh anh 1

iPhone Xs Max và Galaxy Note 10+.

Tuy nhiên, một điều mà các nhà sản xuất điện thoại Android mong muốn cung cấp cho khách hàng của họ là hệ sinh thái toàn diện trải rộng giữa tất cả các thiết bị sử dụng hàng ngày: máy tính, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, v.v. Android có máy tính bảng và Google cũng cung cấp Wear OS, hệ điều hành cho smartwatch, mặc dù hiện tại không thực sự ở trạng thái cạnh tranh.

Liên kết quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần giữa các tiện ích là liên kết giữa điện thoại thông minh và máy tính. Hầu hết những người trưởng thành đang làm việc đều ra ngoài và dùng đến điện thoại thông minh cho các công việc liên quan đến công việc hoặc ở bàn làm việc, nơi máy tính hoặc máy tính xách tay đảm nhận. Sức mạnh tổng hợp tốt giữa hai thiết bị giữ vai trò rất quan trọng cho một quy trình làm việc trơn tru.

Về vấn đề đó, Apple đã chiếm thế thượng phong. Công ty đã tạo nên tên tuổi của mình bằng máy tính Mac trước khi bắt đầu sản xuất iPhone. Và mặc dù thị phần hệ điều hành máy tính để bàn Apple trên toàn cầu thấp hơn nhiều so với Microsoft, rất nhi