05 Tháng Mười Hai 2020

Ứng xử trong gia đình: Hà Nội triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Thứ Hai 09/09/2019 | 16:25 GMT+7

VHO- Xã Phú Cường  là 1 trong 24 xã, phường trong cả nước được Bộ VHTTDL lựa chọn là địa bàn thí điểm để triển khai thực hiện Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình. Ngày 9.9, Sở VHTT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì và UBND xã Phú Cường tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Ông Khuất Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ VHTTDL) đã tới dự.

Cùng tham dự lễ phát động còn có đại diện lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, UBND huyện Ba Vì, xã Phú Cường vàng hàng trăm người dân trong xã.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình TP HN cho biết, thực hiện Quyết định số 1793 và Kế hoạch của Bộ VHTTDL, Hà Nội là 1 trong 12 tỉnh, thành trên cả nước được Bộ quan tâm lựa chọn triển khai thực hiện thí điểm. Thành phố đã chọn xã Phú Cường (huyện Ba Vì) và phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) để triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhằm từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức và văn hóa. Đồng thời, củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, cộng đồng, xã hội và đất nước, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội; nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Bà Bùi Thị Thu Hiền phát biểu tại lễ phát động

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội mong muốn xã Phú Cường tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống Xứ Đoài, tập trung tuyên truyền bộ tiêu chí với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp, thật ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ về tiêu chí chung, bốn tiêu chí cụ thể và các chính sách, pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình, các thành viên trong gia đình...

Bốn gia đình xã Phú Cường đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Tại Lễ phát động, 4 gia đình đại diện cho 300 gia đình thuộc xã Phú Cường đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.  Đại diện địa phương, ông Lã Văn Loan, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Phú Cường khẳng định: “Với vai trò, trách nhiệm được giao chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng dân cư qua các buổi sinh hoạt cộng đồng, từng bước nâng cao ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, trách nhiệm, nhận thức của mỗi người với bản thân, gia đình và cộng đồng, hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội. Bên cạnh đó, là địa phương được thí điểm trong quá trình thực hiện chúng tôi sẽ mạnh dạn đề xuất các giải pháp, góp ý bổ sung hoặc điều chỉnh các tiêu chí ứng xử phù hợp với đặc điểm văn hóa và phong tục tập quán ở địa phương”.

      QUỲNH HOA

Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thực hiện 

Print

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:00:00
ngày 2020-12-02

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top