Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
29 Tháng Hai 2024
Sẽ xem xét di dời phù điêu hai vua Tây Sơn ra khỏi Miếu Đôi Sẽ xem xét di dời phù điêu hai vua Tây Sơn ra khỏi Miếu Đôi

Sẽ xem xét di dời phù điêu hai vua Tây Sơn ra khỏi Miếu Đôi

2968

VHO- Liên quan đến việc đặt phù điêu và bài vị, hương án thờ vua Quang Trung và Thái Đức tại Miếu Đôi, làng Dạ Lê Chánh (phường Thủy Vân, TP Huế), ngày 14.9, trao đổi với Báo Văn Hóa, ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết địa phương đã chỉ đạo Phòng VHTT phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra lại vụ việc.

Khó khăn kinh phí trong việc tu bổ di tích Phủ Tiên Khó khăn kinh phí trong việc tu bổ di tích Phủ Tiên

Khó khăn kinh phí trong việc tu bổ di tích Phủ Tiên

3649
VHO- Sau khi Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung Văn Hoá phản ánh qua bài Di tích Phủ Tiên mỏi mòn chờ đầu tư tu bổ, tôn tạo (số 3909, ra ngày 26.7), UBND huyện Nga Sơn vừa có văn bản báo cáo Sở VHTTDL về thực trạng di tích lịch sử văn hóa...

Cần chứng cứ "mối liên quan" giữa vua Quang Trung và Miếu Đôi

VHO- Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương đã đề nghị Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế và các đơn vị liên quan dừng tổ chức lễ giỗ vua Quang Trung tại Miếu Đôi. Đồng thời đề nghị cần tiếp tục nghiên cứu, phải có chứng cứ khoa học mới xác định được mối “liên quan” giữa các vua Tây Sơn và Miếu Đôi.

Cần có không gian trưng bày mộ chum trong văn hóa Sa Huỳnh

VHO - Các mộ chum với những đặc điểm táng tục đặc biệt trong văn hóa Sa Huỳnh sau khi được chỉnh lý và phục dựng được đưa vào kho bảo quản của Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi và luôn giữ nhiệt độ, độ ẩm từ 18-25 độ C. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có không gian trưng bày riêng biệt và công nghệ bảo quản mộ chum để du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Về những hiện vật “con ốc và hoa sen” của bảo vật quốc gia tượng Bồ tát Tara: Sẽ chuyển giao cho Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

VHO-  Sau 45 năm được phát hiện, hai chi tiết rất quan trọng liên quan đến bảo vật quốc gia tượng Bồ tát Tara sẽ có cơ hội về lại trên đôi tay chủ nhân của mình, tạo điều kiện để tượng Bồ tát Tara được khôi phục nguyên gốc và phát huy giá trị của một bảo vật quốc gia.

Nhiều đèn led chiếu sáng ở di tích Kỳ Đài Huế bị đập vỡ

VHO-  Ngày 3.9, ông Lê Công Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ các đối tượng đập vỡ, làm hư hỏng hệ thống điện chiếu sáng trên di tích Kỳ Đài, trước quảng trường Ngọ Môn. Theo ghi nhận và thống kê của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, có 18 bộ đèn led đã bị đập vỡ mặt kính và xuất hiện vết...

Về di tích Phủ Tiên mòn mỏi chờ đầu tư, tu bổ, tôn tạo: UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra, xác minh

VHO- Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn số 12864/UBND-VX gửi Sở VHTTDL và UBND huyện Nga Sơn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng.

Người gìn giữ di sản văn hóa Thái ở Mường Lò

VHO- Đích đến của chúng tôi là thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), là Mường Lò trong câu đầu miệng không che giấu niềm tự hào của người Thái tự bao đời: Nhất Thanh nhì Lò. Nhân vật chúng tôi gặp là ông Lò Văn Biến - Ải Biến, như cách gọi quen thuộc của đồng bào Thái - người vẫn được coi là một pho sử sống về văn hóa Thái vùng Mường Lò.

Về loạt bài hai tấm bia cổ ở Thanh Hóa: Khẩn trương có phương án bố trí tái định cư để bàn giao đất có di tích

VHO- Liên quan đến loạt bài Văn Hóa phản ánh hai tấm bia cổ tại xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, Sở VHTTDL Thanh Hóa vừa có văn bản số 4267 báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và trả lời Báo Văn Hóa.

Phát lộ kiến trúc tôn giáo thời Trần ở Nghi Sơn

VHO- Qua công tác khai quật đã xác định được 19 di tích và hàng nghìn di vật phản ánh trung thực lịch sử tồn tại và phát triển của chùa Am Các (xã Định Hải, thịxã Nghi Sơn, Thanh Hóa) từ thời Trần, thế kỷ XIV đến thời Lê Trung Hưng, thế kỷ XVII - XVIII. Đây là thông tin được các nhà khoa học công bốtại Hội nghịbáo cáo kết quả thăm dò, khai quật khảo cổ học di tích chùa Am Các năm 2023....
123456789101112131415Sau

Góc ảnh

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình,Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top