Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

29 Tháng Sáu 2022
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trước tác động nặng nề của đại dịch Covid -19 Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trước tác động nặng nề của đại dịch Covid -19

Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trước tác động nặng nề của đại dịch Covid -19

3134

VHO - Dịch bệnh covid- 19 đã và đang diễn biến vô cùng phức tạp, tác động tiêu cực đến đời sống, việc làm, thu nhập của người dân, đặc biệt là phụ nữ bởi phụ nữ vừa đóng vai trò là người lao động sản xuất trong xã hội, lại thường là người chịu trách nhiệm chính các công việc chăm sóc trong gia đình. Đại dịch đã tạo thêm những rào cản mới, làm trầm trọng thêm những bất bình đẳng về kinh tế - xã hội, trong đó, phụ nữ và trẻ em là những đối tượng yếu thế, chịu tác động nặng nề và cần được bảo vệ.

Thời điểm chín muồi để mở cửa du lịch an toàn Thời điểm chín muồi để mở cửa du lịch an toàn

Thời điểm chín muồi để mở cửa du lịch an toàn

0 2568
VHO- Ngày 20.10, báo điện tử Dân Trí tổ chức tọa đàm "Mở cửa Du lịch thế nào để an toàn?” nhằm đánh giá thời điểm mở cửa du lịch, các điều kiện để mở cửa du lịch an toàn. Cần phương án, kế hoạch thí điểm đón khách và xây dựng các sản phẩm du lịch an toàn trong điều kiện bình thường mới như thế nào?

Các chính sách bảo hiểm xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội

VHO - Ngay từ khi đại dịch covid -19 xuất hiện ở nước ta, với việc nhìn nhận rõ những tác động của đại dịch, Chỉnh phủ đã kịp thời có những biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương có thể vượt qua đại dịch. Trong đó, có thể thấy rõ vai trò chủ đạo của các chính sách bảo hiểm xã hội.

Bộ VHTTDL: Hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

VHO-Triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10 của Chính phủ, ngày 18.10, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã ký ban hành hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Đà Nẵng: Cần đầu tư phát triển hệ thống thư viện để phục vụ độc giả

VHO- UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống thư viện công cộng thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030”, trong đó hướng đến mục tiêu phát triển hệ thống mạng lưới thư viện, nâng cao chất lượng, cơ sở vật chất phục vụ bạn đọc, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào việc quản lý và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn toàn thành phố.

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới

VHO- Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 7581/VPCP-KGVX gửi các Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới.

Tăng cường quản lý mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19

VHO- Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 7668/CĐ-VPCP ngày 20.10 gửi các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế, nâng cao hiệu quả công tác phòng,...

Hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

VHO- Bộ VHTTDL vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời viêc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Hơi thở thời đại ở Triển lãm Gốm Nghệ thuật Việt Nam - 2021

VHO- Chiều 20.10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), Triển lãm Gốm Nghệ thuật Việt Nam -2021 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) thực hiện đã khai mạc, giới thiệu nhiều tác phẩm gốm đặc sắc, hàm chứa những tìm tòi, sáng tạo và giá trị tinh hoa của nghệ thuật gốm Việt Nam đến đông đảo công chúng. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Trưởng BCĐ Triển lãm Gốm nghệ thuật Việt...

Danh mục theo ngày

«Tháng Mười 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11