Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
28 Tháng Mười Một 2022
Halloween và tiếp biến văn hóa Halloween và tiếp biến văn hóa

Halloween và tiếp biến văn hóa

2455

VHO- Trong mấy ngày qua, dư luận đã có nhiều bàn luận về tổ chức lễ hội Halloween ở Việt Nam, đặc biệt hơn khi sự kiện tổ chức lễ hội này tại Hàn Quốc gây ra cái chết rất đau lòng của hơn 150 người. Rất nhiều người đã thể hiện sự không hiểu, không đồng tình, thậm chí phản đối việc tổ chức lễ hội có nguồn gốc nước ngoài này tại Việt Nam. Nhưng cũng có nhiều người có quan điểm ngược lại.

Kinh tế phục hồi - văn hóa bừng sáng Kinh tế phục hồi - văn hóa bừng sáng

Kinh tế phục hồi - văn hóa bừng sáng

0 2873
VHO-  Dịch bệnh chưa qua hẳn nhưng nhờ bao phủ vắc xin rộng khắp nên kinh tế bắt đầu hồi phục. Công nhân trở lại các khu công nghiệp, các lô hàng xuất khẩu lại nối đuôi nhau ra cảng, các sân bay lại nhộn nhịp khách hàng, các địa điểm du lịch lại bận rộn trang hoàng đón khách trong và ngoài nước, các khách sạn không còn nhiều ô cửa sổ...

Lợi nhuận và lợi ích trong đầu tư cho hoạt động văn hóa

VHO-  “Lợi nhuận” nói theo cách dễ hiểu là phần tài chính thu được của hoạt động kinh doanh sau khi đã trừ đi tất cả chi phí của vốn đầu tư, nên có thể được lời hoặc bị lỗ vốn. “Lợi ích” là kết quả không tính bằng tiền mà bằng những gì thu được có lợi cho đời sống vật chất hoặc tinh thần của cộng đồng. Đầu tư cho hoạt động văn hóa cũng vậy, có thể đạt được cả...

Phải trả giá, nếu…

VHO- Từ điển tiếng Việt giải thích “tự do ngôn luận” là ăn nói và bàn bạc, công dân được tự do bày tỏ ý kiến, và đó là cách hiểu theo ngữ nghĩa đơn thuần, nhưng trên thực tế đời sống xã hội, vấn đề tự do ngôn luận rất phức tạp, không có tiêu chuẩn chung.

Ký ức về liệt sĩ làng Lai: Nỗi ám ảnh về sự mong manh

VHO- Mỗi ô cửa sổ giới thiệu ký ức một liệt sĩ. Những mảnh ghép lưu lại trong ký ức người thân liệt sĩ với những nỗi đau day dứt đã được nhóm sinh viên khoa Di sản Văn hóa (Đại học Văn hóa Hà Nội) cùng các chuyên gia “ghép lại” ở cuộc triển lãm “Ký ức về liệt sĩ làng Lai”.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top