Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ 2: Nhóm nhạc nổi tiếng thế giới IL Divo biểu diễn trong đêm chung kết
(26/07/2010)
VH- Nhóm nhạc lừng danh thế giới IL Divo sẽ lần đầu tiên đến Việt Nam và biểu diễn một chương trình duy nhất trong Đêm Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, được tổ chức vào đêm 21.8.2010 tại Vinpearl Land – Nha Trang, Khánh Hòa.
Nuôi tham vọng tìm kiếm những giọng ca opera xuất sắc nhất thế giới để thành lập một ban nhạc theo thể loại pop opera, Simon Cowell, giám khảo cuộc thi tìm kiếm ngôi sao của đài truyền hình ca nhạc Mỹ “American Idol” đã bỏ ra 2 năm để theo dõi và chọn được 4 gương mặt mà ông cho là nổi bật nhất của làng opera. Bốn thành viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, gồm Carlos Marin (Tây Ban Nha), Urs Buhler (Thụy Sĩ), Sebastien Izambard (Pháp) và David Miller (Mỹ) được quy tụ thành IL Divo. Cả bốn thành viên của IL Divo đều có một nền tảng vững chắc từ môi trường âm nhạc opera.
Ngoài Sebastien Izambard là ca sĩ duy nhất không đào tạo chính quy (nhưng cũng đã ra mắt 2 album riêng) thì 3 thành viên còn lại Carlos Marin, Urs Buhler và David Miller đều là những người theo đuổi nghiệp opera từ khi còn nhỏ, trong đó Miller đã có bằng thạc sĩ âm nhạc và là ngôi sao nổi tiếng với các buổi trình diễn tại các nhà hát danh tiếng La Scala, Broadway.
Với lối hát cổ điển sang trọng, cách phối bè như thổi hồn vào ca khúc khiến cho một ca khúc trữ tình càng thêm mượt mà, nhẹ nhàng, tên tuổi của II Divo nhờ đó mà nổi danh khắp thế giới.
Phát biểu về sự kiện sẽ đến biểu diễn trong đêm Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, ca sĩ Carlos Marin đại diện cho nhóm IL Divo cho biết: “Chúng tôi đã được nghe nhiều về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình và mến khách song đây là lần đầu tiên IL Divo đến Việt Nam biểu diễn.

Đặc biệt và vinh dự hơn cho IL Divo là trong lần đầu tiên đến Việt Nam này, chúng tôi lại được biểu diễn trong một ngày hội sắc đẹp lớn của cộng đồng người Việt trên toàn thế giới”.
Nhân sự kiện công bố đưa IL Divo đến biểu diễn tại đêm Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ: “Trong nỗ lực nhằm đưa Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt trở thành một “thương hiệu sắc đẹp” nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam và cộng đồng người Việt trên thế giới mà còn vang xa đến bạn bè quốc tế; để một mặt mong muốn quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, mặt khác khẳng định trình độ tổ chức chuyên nghiệp và đẳng cấp của mình...
BTC Cuộc thi đã quyết định mời nhóm nhạc IL Divo đến Việt Nam và biểu diễn một chương trình duy nhất trong đêm Chung kết Cuộc thi (truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV3, VTV4 của Đài THVN). Toàn bộ chương trình biểu diễn của IL Divo tại đêm Chung kết sẽ được bí mật đến phút chót để tạo sự hồi hộp, bất ngờ cho công chúng.
Như vậy, cùng với một phương án tổ chức, dàn dựng công phu và sáng tạo bởi những nhà đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam (được cố vấn về nghệ thuật và tổ chức bởi những nhà tổ chức và đạo diễn tài ba của BTC Hoa hậu Trái đất - Miss Earth); sự tham dự của hơn 40 thí sinh ưu tú nhất của nhan sắc Việt trên toàn thế giới; sự góp mặt, tham gia trình diễn của hàng loạt các gương mặt nổi tiếng nhất của làng showbiz Việt Nam... thì sự xuất hiện và tham gia biểu diễn của “những diva nam”, “những nghệ sĩ tuyệt vời”- IL Divo, chắc chắn sẽ làm cho đêm Chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 trở thành một đêm hội của sắc đẹp và âm nhạc.
Dương Quỳnh
|