Chè "Ném"

VHO-Giai đoạn giao mùa là thời điểm các bệnh về hô hấp như cảm sốt, ho, viêm phổi,.. phát triển mạnh mẽ nhất, đặc biệt là vào mùa dịch bệnh hiện nay. Đây cũng là lúc bạn nên chuẩn bị ở nhà một túi củ ném (nén) để dùng dần. "Dũng sĩ diệt cảm" này có màu trắng như ngọc trai, vị cay nồng, có tính sát khuẩn và phòng trừ được các bệnh cảm, cúm, ho, tiêu hóa,...Hãy thử làm món Chè Ném để phòng bệnh cho cả gia đình theo công thức từ Nghệ nhân Ẩm thực Mai Thị Trà. Chúc các bạn thành công.

Chè

&79; NGUYÊN VẬT LIỆU

- 100g ném (nén)

- 50g đậu xanh

- 100g đường phèn

&79; CÁCH THỰC HIỆN

- Ném gọt cắt rễ và cuốn sạch, rửa để ráo.

- Đậu xanh vắt sạch cho vào nồi với hai chén nước (nấu chén vừa)

- Cho ném vào nấu tiếp độ 10 phút cho đường vào nấu cho tan đường.

- Múc vào chén dùng nóng thì tốt hơn.

&73; Có thể chỉ nấu hạt ném không có đậu xanh cũng được để tăng sức kháng khuẩn hơn. Có đậu xanh dễ ăn cho trẻ em.

P.V

 

Ý kiến bạn đọc