Nguyên liệu: Dầu mè, xì dầu càng cua, sốt chanh leo, đường, muối, tiêu; rau thơm các loại, dưa chuột, hành tây, lạc rang; 400gr thịt bò; 1kg bún
Chọn thịt bò tươi
Hỗ hợp dầu mè, xì dầu càng cua, 1 thìa sốt chanh leo, đường, chút muối vừa khẩu vị
Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên bếp
Phi thơm tỏi để xào bò với hành tây cùng chút tiêu rồi trộn bún với hỗn hợp nước sốt ở trên, nêm nếm vừa miệng. Thêm giá, dưa chuột, hành phi thơm, lạc rang tùy theo khẩu vị
Bún bò trộn là món ăn sáng phù hợp với tiết trời mùa Hè nóng nực miền Bắc
TTXVN