VHO-Được sự đồng ý của UBND tỉnh Phú Thọ, Hiệp Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, hỗ trợ chỉ đạo của Sở VH,TT&DL tỉnh,ngày 21/11/2020 tại khách sạn Sài Gòn Phú Thọ, Hội Văn hoá Ẩm thực Phú Thọ đã tổ chức thành công Đại hội thành lập (nhiệm kỳ 2020-2025). Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; UBND tỉnh Phú Thọ và nhiều ban, ngành trong tỉnh Phú Thọ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
Các đại biểu tham dự Đại hội
Tham dự Đại hội có 120 đại biểu và hội viên (82 hội viên). Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành, Ban kiểm tra. Ông Lê Lương Bằng - (nguyên là Cán bộ lãnh đạo trong ngành VHTTDL và AT tỉnh Phú Thọ) được bầu làm Chủ tịch Hội.
EasyDNNGallery|62828|Width|600|Height|400|position||resizecrop|False|lightbox|False|title|False|description|False|redirection|False|LinkText||]
Các tiết mục văn nghệ mang hương sắc Đất Tổ chào mừng Đại hội
Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 ngoài các nội dung phát triển hội viên, tổ chức ổn định các ban chuyên môn và hoat động khởi động. Nghị quyết tâp trung thực hiện cho bằng được các nội dung trọng điểm: Tham gia giới thiệu chuổi giá trị văn hoá ẩm thực đất Tổ và xúc tiến Du lịch tại Lễ hội Tết Việt , TP HCM do Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch, Sở Công Thương TP HCM tổ chức từ 21-24/01/2021; Thành lập Công ty Cổ phần Văn hóa Ẩm thực Lang Liêu tiến tới lập dự án trình địa phương xin phép tổ chức Không gian Văn hóa Ẩm thực Lang Liêu; Lập kế hoạch, hồ sơ, tổ chức sự kiện để xác lập sản phẩm đặc thù truyền thống bánh chưng, bánh dày đạt kỷ lục món ăn cổ nhất Việt Nam.
Ông Lê Tân, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Với tầm nhìn, định hướng và kế hoạch hành động chuyên sâu, với sự đoàn kết quyết tâm hoạt động của mình, Hội Văn hoá Ẩm thực Phú thọ sẽ là một điểm sáng, một hiện tượng đột phá trong đại gia đình Văn hoá Ẩm thực Việt Nam.
P.V