Quảng Bình: Ba chị em ruột bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ

VHO - Trong lúc người lớn trong nhà đi vắng, 3 chị em ruột đã hái nấm màu đen, mọc ở trong vườn (chưa xác định tên) để nướng ăn nên bị nôn mửa, chóng mặt, khó thở nên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Quảng Bình: Ba chị em ruột bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ - Anh 1

Bệnh nhi bị ngộ độcdo ăn nấm là đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa.

Khoảng 8 giờ 30 phút  ngày 29.9, cả 3 chị em ruột gồm: Cao Thị Thảo M. (7 tuổi), Cao Thị Hồng C. (5 tuổi), Cao Thị Hồng N. (4 tuổi) ở thôn Thanh Long (xã Hóa Thanh), đã hái nấm màu đen, mọc ở trong vườn để nướng ăn. Khi bà nội đi làm về, thấy các cháu có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, khó thở nên đã gọi người đưa đến phòng khám đa khoa khu vực Hóa Tiến để cấp cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã chuyển 2 cháu Cao Thị Thảo M. và Cao Thị Hồng C. (có triệu chứng nặng hơn) lên Bệnh viện đa khoa Minh Hóa để điều trị. 

Theo bác sỹ Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Minh Hóa, sau khi cấp cứu, điều trị, hiện 2 cháu đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe đang dần ổn định, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực.

Bác sỹ Bình khuyến cáo, thời điểm này, trời mưa nhiều, các loại nấm phát triển, nên hay xảy ra các trường hợp ngộ độc nấm. Ngộ độc nấm thường gây đau bụng, nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng, toàn thân mệt mỏi, da xanh tái, co giật, khó thở.

Độc tố của một số loại nấm có thể gây liệt thần kinh, phá huỷ tế bào gan, thận, dẫn đến hôn mê, tử vong. Để an toàn, người dân chỉ nên ăn những loại nấm được nuôi trồng, đã biết chắc chắn chủng loại nấm, nguồn gốc nấm, bảo đảm là ăn không bị ngộ độc.

PHẠM PHÚ

Ý kiến bạn đọc