05 Tháng Mười Hai 2020

10 đầu bếp quốc tế cùng “Thách thức cao lầu”

Thứ Tư 10/04/2019 | 10:24 GMT+7

VHO- “Thách thức cao lầu” là chủ đề mà Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV-Hội An 2019 hướng đến với mục đích tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa-du lịch, văn hóa-ẩm thực của Hội An đến với du khách trong và ngoài nước.

Các đầu bếp quốc tế tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ III, năm 2018

Chọn món cao lầu làm chủ đề chính xuyên suốt liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 11- 14.4, cũng là một điểm sáng tạo mới của Ban tổ chức (BTC) với mong muốn tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá một trong những món ăn riêng có, đặc sản của Hội An - món cao lầu đến với du khách. Đây cũng là một nội dung mà Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An luôn mong muốn tạo thành dấu ấn của riêng Liên hoan - đó là sân chơi, không gian để các đầu bếp nổi tiếng thế giới đến Hội An, chế biến, trình diễn nghệ thuật chế biến các món ăn từ nguyên liệu truyền thống của địa phương.

Liên hoan lần này tập trung vào chủ đề chính là đặc sản cao lầu với các phần thi như: Hội thi chế biến món cao lầu với sự tham gia của 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Các đầu bếp sẽ chế biến món cao lầu Hội An theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách. Ngoài ra, sẽ có các hoạt động thường xuyên do các đầu bếp quốc tế và đầu bếp địa phương đảm nhiệm tại 12 gian hàng và các hàng gánh được sắp đặt tại khu vực Vườn tượng như trình diễn quy trình chế biến sợi cao lầu, quy trình chế biến món ăn cao lầu, dịch vụ cao lầu truyền thống Hội An và cao lầu do các đầu bếp quốc tế chế biến, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại,..

KHÁNH CHI

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top