Mỳ Quảng và văn hoá đất Quảng

Mỳ Quảng và văn hoá đất Quảng

VHO - Có lẽ tính cách con người xứ Quảng đã hiện hữu qua cách chế biến, cách ăn mỳ của họ, đó chính là sự chân chất, mộc mạc nhưng cũng đầy vẻ nhạy bén và rộng mở. Người Quảng thích ăn ngon nhưng phải no, cái ngon, cái đẹp trong cái chắc, thô mộc.
 Để Việt Nam trở thành “kinh đô ẩm thực” của thế giới

Để Việt Nam trở thành “kinh đô ẩm thực” của thế giới

VHO - Theo các nhà nghiên cứu về văn hóa ẩm thực, với kho tàng trên 3.000 món ăn đa dạng, nghệ thuật chế biến độc đáo, mang đậm bản sắc đặc trưng của các vùng miền trong cả nước, Việt Nam có nhiều lợi thế trở thành “Kinh đô ẩm thực” của thế giới.
Về "đất võ" tận hưởng ẩm thực

Về "đất võ" tận hưởng ẩm thực

VHO - Để du lịch có bước phát triển đột phá và đạt được các mục tiêu kỳ vọng, khai thác có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế về điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa của “miền đất võ, xứ văn chương”, tỉnh Bình Định đang nỗ lực, tập trung đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đókhai thác thếmạnh ẩm thực. Qua đó, nhằm thể hiện nét đặc trưng của địa phương gắn với bảo tồn vàphát huy các giátrịvăn hóa, lịch sử, cách mạng của tỉnh này là một trong những hướng đi chủ đạo của ngành du lịch thời gian tới.
Mong muốn phát triển thương hiệu ẩm thực Việt Nam

Mong muốn phát triển thương hiệu ẩm thực Việt Nam

VHO - Ngày 23.3.2024 tại không gian văn hóa Làng Gà trống (Hà Nội ), Hội Truyền thông TP. Hà Nội, Làng Gà trống, Công ty truyền thông Megalink và các đối tác phối hợp tổ chức sự kiện “Chuyện về bánh mì”.
Hút khách bằng những câu chuyện văn hóa ẩm thực

Hút khách bằng những câu chuyện văn hóa ẩm thực

VHO - Mỗi địa phương của miền Trung đều có những đặc sản riêng biệt, không thể lẫn với những nơi khác mà du khách chỉ có thể thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất đó, Đà Nẵng đang nỗ lực nâng cao vị thế của ẩm thực trong du lịch, đưa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đậm nét vùng miền.
Sắp diễn ra Festival Phở tại TP Nam Định

Sắp diễn ra Festival Phở tại TP Nam Định

VHO - Ngày 29.2.2024 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về Festival Phở với chủ đề "Con đường Phở Việt" nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề Phở truyền thống, khơi gợi tình yêu nghề Phở tới thế hệ trẻ.
Khởi động Hội thi “Đầu bếp trẻ” năm 2024

Khởi động Hội thi “Đầu bếp trẻ” năm 2024

VHO - Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức Hội thi “Đầu bếp trẻ” lần thứ IX năm 2024 dành cho học sinh các trường (THPT), trường phổ thông nhiều cấp học (có cấp THPT) và học viên các Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn.
Bánh giầy trong Tết cổ truyền của người Mông

Bánh giầy trong Tết cổ truyền của người Mông

VHO - Trong đời sống của người Mông, bánh giầy là món ăn không thể thiếu vào dịp lễ, Tết. Vào những ngày giáp Tết, ở những bản người Mông lại rộn vang tiếng chày, tiếng cối giã bánh giầy đón năm mới. Nếu như bánh chưng xanh, bánh gù... là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Kinh, người Thái thì bánh giầy được xem là “linh hồn” trong ngày Tết của người Mông nơi vùng cao Tây Bắc.
Rộn ràng làng nghề truyền thống

Rộn ràng làng nghề truyền thống

VHO - Một mùa xuân nữa lại về, mang theo bao niềm vui và hy vọng của người dân làng nghề truyền thống Đà Nẵng với niềm tin vừa giữ lửa nghề, vừa mang sản phẩm quảng bá trên khắp thị trường trong và ngoài nước, mong muốn ẩm thực truyền thống miền Trung luôn đọng lại dư vị ấn tượng, khó quên trong lòng người tiêu dùng gần xa.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Tết Quảng Đà sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Tết Quảng Đà sắp diễn ra tại Đà Nẵng

VHO -  Lễ hội Văn hóa ẩm thực Tết Quảng Đà sẽ diễn ra từ ngày 2-17.2 tại TP Đà Nẵng do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Quảng Nam, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) phối hợp tổ chức. Theo đó, Phần 1 là Lễ hội và Ẩm thực (2 - 6.2); Phần 2 là Hội hoa xuân và Ẩm thực (7 - 17.2).