Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

19 Tháng Ba 2024

Đặc sản rau cạo Nghệ An nhìn ghê ghê: Ăn 1 lại muốn ăn 2

Thứ Năm 02/05/2019 | 09:28 GMT+7

VHO- Món bánh làm từ loài rau mọc trên những ghềnh đá biển này không chỉ là món ăn dân dã mà nay đã trở thành đặc sản được yêu thích trong các nhà hàng, khách sạn của Quỳnh Lưu.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 1

Rau cạo mọc trên tảng đá, ghềnh đá dọc bãi biển vào thời điểm cuối xuân đầu hạ.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 2

Loài rau này chỉ sống ở những nơi ẩm ướt có nước triều lên, xuống. Rau cạo tươi có màu cà phê đặc trưng.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 3

Khi nước ròng, những người phụ nữ bắt đầu dầm mình trong dòng nước biển, một tay cầm lưỡi cạo áp vào bề mặt đá mà cạo, một tay hứng nắm lấy rau.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 4

Rau cạo được rửa sơ ngoài biển rồi đem về nhà phơi nắng. Trong quá trình phơi, người ta dùng búa gỗ đập cho sỏi, đá lẫn trong rau vỡ vụn. Sau đó sàng, sảy thật kỹ cho sạch hết sạn.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 5

Những người phụ nữ tỉ mẩn sàng nhặt bằng hết các tạp chất lẫn trong rau rồi vò, đãi qua hàng chục lần nước.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 6

Rau sau khi được làm sạch sẽ cho vào nồi, gia giảm mì chính, bột nêm và hông chín.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 7

Rau chín tới đang nóng được đưa ra đóng bánh. Bánh khi chín ngả sang màu xanh lục trông rất ngon mắt.

dạc sản rau cạo nghẹ an nhìn ghe ghe: an 1 lại muón an 2 hinh anh 8

Rau cạo là món ăn dân dã nhưng cũng lại là đặc sản trong các nhà hàng, khách sạn. Rau cạo có thể chế biến thành bánh ăn ghém với các loại rau quả hoặc nấu canh với hương vị ngọt ngào. Bánh rau cạo ngon nhất là ăn cùng cá kho

Theo Hồ Nhật Thanh (Báo Nghệ An)

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top