Chính trị

28 Tháng Hai 2021

Quảng Trị: Sạt lở núi, hàng chục cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp

Chủ Nhật 18/10/2020 | 07:37 GMT+7

VHO- Một vụ sạt lở núi nghiêm trọng ở xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa đã chôn vùi nhiều khu nhà của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 đóng trên địa bàn. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ trong các khu nhà đã bị đất đá vùi lấp.

Rạng sáng ngày 18.10, UBND tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp khẩn về công tác cứu hộ cứu nạn và phòng chống mưa lũ đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Trước đó, lúc 1 giờ ngày 18.10, một vụ sạt lở núi nghiêm trọng ở xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa đã khiến hàng chục người bị vùi lấp, trong đó có hàng chục cán bộ, chiến sĩ quân nhân.

Hiện trường kinh hoàng vụ sạt lở với hàng nghìn khối bùn đất đổ xuống "tấn công" vào khu vực của Đoàn kinh tế quốc phòng 337. Ảnh: D.T

Ông Hà Ngọc Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Hướng Phùng đã có mặt gần hiện trường vụ sạt lở sau khi nhận được thông tin. Ông này cho biết, diện tích sạt lở khoảng hơn 1ha, nhiều khối lượng đất đá đổ ập xuống các khu nhà của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 (đóng dọc đường Hồ Chí Minh). Trong các khu nhà này có nhiều người, chủ yếu là quân nhân. Các cơ quan chức năng và cứu hộ cứu nạn chưa thể tiếp cận hiện trường vì mưa lớn và quả núi có khả năng sạt lở tiếp.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận có vụ tai nạn sạt lở núi nói trên, đồng thời thông tin cơ quan chức năng đang xác minh số lượng nạn nhân bị vùi trong đất đá. Tỉnh này đã thành lập Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại huyện Hướng Hóa để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Phùng hiện bị sạt lở nghiêm trọng ở nhiều vị trí. Các cơ quan chức năng đang khắc phục sạt lở, để sớm thông tuyến.

Trước đó, chiều ngày 17.10, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng trên địa bàn xã Húc, huyện Hướng Hóa cũng đã chôn vùi một ngôi nhà dân có 6 người. Đến tối qua, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm được 2 thi thể.

Hiện nay lũ dữ đang nhấn chìm nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Trị. Nhiều vùng đang ngập sâu hơn 2m. Lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh đang căng sức để hỗ trợ người dân sơ tán, di dời.

S.THÙY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

16oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:30:00
ngày 2021-02-28

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29