Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Chính trị

28 Tháng Mười Một 2021

Hoàn thành tích hợp thông tin tiêm chủng vào thẻ CCCD gắn chíp trong vài ngày tới

Thứ Hai 04/10/2021 | 15:47 GMT+7

VHO- Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký từ công an các địa phương, hệ thống trung tâm dữ liệu quốc gia sẽ tự động xác minh và tích hợp thông tin tiêm chủng lên thẻ CCCD.

Hoàn thành tích hợp thông tin tiêm chủng vào thẻ căn cước công dân gắn chíp trong vài ngày tới - Ảnh 2.

Thời gian qua, Bộ Công an đã trả tới tay người dân khoảng 45 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chip.

Để tăng cường ứng dụng thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử vào công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện nay, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, C06 Bộ Công an đang phối hợp với công an các địa phương và cơ quan y tế tiến hành thu thập dữ liệu tiêm chủng để cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời tích hợp thông tin này trên thẻ căn cước công dân. 

Điều đó có nghĩa rất lớn, mang lại nhiều tiện ích cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Dù là ngày Chủ nhật nhưng các cán bộ Công an Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy vẫn làm việc hết công suất để cập nhập dữ liệu tiêm chủng của người dân, hoàn thành tiến độ theo kế hoạch đặt ra.

Theo ước tính, đến nay, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã cập nhật được 80% dữ liệu tiêm chủng của người dân vào hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia.

Trước đó, các cán bộ công an khu vực đã phổ biến, hướng dẫn và phát những tờ phiếu đăng ký xuống từng tổ dân phố để người dân xác thực lại thông tin cho chính xác.

Khi hoàn thành việc tích hợp thông tin, lúc quét mã QR trên thẻ căn cước công dân sẽ hiện ra đầy đủ thông tin tiêm vaccine. Điều này sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân khi các cơ quan đơn vị tiến hành quét mã QR để phòng chống dịch Covid-19 thay vì việc người dân tự khai báo y tế như hiện nay.

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, C06 Bộ Công an, mọi dữ liệu được liên kết với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên đảm bảo chính xác, bảo mật.

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký từ công an các địa phương, hệ thống trung tâm dữ liệu quốc gia sẽ tự động xác minh và tích hợp thông tin tiêm chủng của người dân lên thẻ căn cước công dân nên dự kiến quá trình triển khai sẽ hoàn thành trong vòng vài ngày tới.

VTV.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 45%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2021-11-28

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Một 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
25