Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Chính trị

18 Tháng Năm 2022

Xôi ngô thơm dẻo

Thứ Sáu 26/11/2021 | 14:24 GMT+7

VHO- Ngô nếp ngọt, thơm, bùi, dẻo là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, ngô nếp có thể nấu thành món xôi thơm dẻo để cả gia đình có bữa sáng ngon miệng và tràn đầy năng lượng.

Bạn có thể chế biến món xôi ngô nếp theo công thức đơn giản như sau:


NGUYÊN LIỆU 

- Gạo nếp ngon: 200gr

- Ngô nếp khô: 300gr 

- Đậu xanh (đã cà vỏ): 200gr

- Hành tím: 100gr 

- Dầu ăn, muối, muối vừng, đường, nước vôi trong (loại dành ăn trầu)

- Dừa nạo: 1 quả 

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm bắp ngô khô với nước vôi trong khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm. Ngâm gạo nếp khoảng 6 tiếng và ngâm đậu xanh khoảng 45 phút.

Bước 2: Ngô sau khi ngâm đem vo sạch vỏ, cho vào nồi hầm kỹ khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo. Sau đó cho ngô và gạo vào chõ, cho thêm ½ thìa cà phê muối, trộn đều rồi hấp trong khoảng 30 phút để xôi chín mềm. Xới đều xôi cho tơi, cho thêm 3 thìa cà phê dầu ăn vào đảo, sau đó hấp thêm 10 – 15 phút là hoàn tất.

Bước 3: Cho đậu xanh vào xửng hấp chín trong khoảng 15 – 20 phút rồi cho đậu xanh vào cối giã mịn.

Bước 4: Hành tím thái lát phi thơm.

Bước 5: Lấy xôi ra lá chuối, cho đậu xanh, dừa nạo, rắc thêm hành phi và muối vừng là bạn đã có thể thưởng thức.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Năm 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
1819202122
23242526272829
303112345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top