Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

11 Tháng Tám 2022

Năm Du lịch quốc gia phải đi vào thực chất chứ không chỉ là phong trào

Thứ Ba 22/02/2022 | 17:19 GMT+7

VHO- “Lễ khai mạc, công bố Năm Du lịch quốc gia không phải là phong trào, một sự kiện qua rồi thôi mà phải đi vào thực chất, giúp Quảng Nam và các địa phương quảng bá điểm đến, thu hút lại khách du lịch trong nước và quốc tế, hưởng ứng chương trình Việt Nam mở lại hoàn toàn hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới vào ngày 15.3”, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chủ trì phiên họp về công tác chuẩn bị tổ chức Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022

Ngày 22.2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã chủ trì phiên họp về công tác chuẩn bị tổ chức Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022 (Visit Viet Nam Year- Quang Nam 2022) với chủ đề Quảng Nam- điểm đến du lịch xanh.

Cuộc họp còn có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó chủ tịch UBND Quảng Nam Trần Văn Tân, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam.   

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia phải đi vào thực chất, nêu bật được những tiềm năng du lịch của tỉnh và góp phần thu hút khách du lịch

Truyền thông mạnh mẽ về Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: “Mục tiêu của việc tổ chức Năm Du lịch ngoài những gì đã đề ra cần đảm bảo thích ứng với trạng thái bình thường mới nhưng phải đảm bảo an toàn. Đáp ứng thị trường du lịch đa ngành, tính toán những gói du lịch phù hợp phục vụ nhu cầu của thị trường chứ không phải chỉ những thứ chúng ta đang có. Đồng thời phải tăng cường liên kết, kết nối tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng”.

Bộ trưởng cũng yêu cầu phân rõ vai trò, trách nhiệm của các bên để các chương trình Năm Du lịch quốc gia diễn ra hoành tráng, tiết kiệm, hiệu quả. Bên cạnh đó, chú ý công tác truyền thông, không phải sau cuộc họp này hay họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022 mà trong suốt thời gian tổ chức Năm Du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết việc đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2022 có ý nghĩa rất lớn trong việc khôi phục hoạt động kinh tế xã hội của tỉnh

Công tác truyền thông phải được triển khai thường xuyên, liên tục để giới thiệu điểm đến, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch và thu hút khách. Qua đó thể hiện nhịp điệu cuộc sống đã trở lại bình thường, Việt Nam là điểm đến an toàn sẵn sàng đón khách quốc tế và phục vụ khách nội địa. Đồng thời xây dựng kịch bản tổng thể và triển khai tổ chức sớm. Lễ khai mạc, công bố Năm Du lịch quốc gia không phải là phong trào, một sự kiện qua rồi thôi mà phải đi vào thực chất, giúp Quảng Nam và các địa phương quảng bá điểm đến, thu hút lại khách du lịch trong nước và quốc tế, hưởng ứng chương trình Việt Nam mở lại hoàn toàn hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới vào ngày 15.3.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đánh giá cao sự chủ động và quyết tâm đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2022 của Quảng Nam

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết: Năm Du lịch quốc gia có khoảng 192 hoạt động trong năm du lịch quốc gia. Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp cùng Sở VHTTDL Quảng Nam và các bên liên quan để tổ chức tốt các sự kiện của Năm Du lịch. Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 23.2. Sau cuộc họp này, Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL sẽ hoàn thiện thiết kế bộ nhận diện, hướng dẫn và đề nghị các địa phương sử dụng. Đẩy mạnh truyền thông trên các kênh thông tin đại chúng, ở trong và ngoài nước, xuất hiện ở các thị trường trọng điểm ở nước ngoài, hội chợ du lịch quốc tế.

“Do bối cảnh dịch bệnh, việc quyết định tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam khá muộn nhưng rất phù hợp trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt khi Chính phủ đã cho phép mở cửa toàn bộ hoạt động du lịch từ 15.3”, ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết việc quyết định tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam khá muộn nhưng rất phù hợp trong giai đoạn hiện nay

Ông Nguyễn Trùng Khánh cũng đề xuất lãnh đạo Bộ cho ý kiến về việc thành lập Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022; cho ý kiến thiết kế, hoàn thiện bộ nhận diện, thời gian và kế hoạch tổ chức Năm Du lịch. Đề nghị lãnh đạo Bộ chỉ đạo để các đơn vị truyền thông của Bộ hỗ trợ truyền thông về sự kiện du lịch quốc gia lớn nhất năm này, kích hoạt hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Thống nhất cao khi chọn logo Năm Du lịch quốc gia 2022- Quảng Nam

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam: “Ngay khi Bộ có văn bản thống nhất để Quảng Nam đăng cai, tỉnh đã triển khai hàng loạt hoạt động, trong đó đặc biệt chú trọng công tác truyền thông”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân

Trong Năm Du lịch 2022, Quảng Nam sẽ tổ chức 62 hoạt động với 6 nhóm chuyên đề: Chương trình Du xuân đất Quảng, Du lịch sông nước, Du lịch Chu Lai điểm hẹn, Du lịch văn hóa các dân tộc và Đường Hồ Chí Minh huyền thoại, Quảng Nam- Khoảnh khắc mùa hè, Sắc màu di sản… Quảng Nam sẽ phối hợp với Bộ VHTTDL đẩy mạnh truyền thông quảng bá, thống nhất việc phân công nhiệm vụ theo các nhóm nhiệm vụ và chủ đề chính của Năm Du lịch, các địa phương cùng tham gia chương trình quảng bá...

Bộ nhận diện Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022 đã được lấy ý kiến nhiều lần, sẽ sớm đưa vào sử dụng, phục vụ công tác truyền thông. Sau khi thảo luận, logo của Chương trình, yếu tố quan trọng nhất trong Bộ nhận diện cũng đã được thống nhất lựa chọn tại cuộc họp.

Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng

Lần đầu tiên Lễ khai mạc Năm Du lịch diễn ra tại sân khấu thực cảnh

Vừa qua lãnh đạo tỉnh đã làm việc với các sở, ngành, địa phương đơn vị tài trợ và doanh nghiệp du lịch trong tỉnh để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật của Lễ khai mạc.

Chương trình nghệ thuật Quảng Nam- điểm đến du lịch xanh trong Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 dự kiến diễn ra tại Công viên Ký ức Hội An, Quảng Nam ngày 25.3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1- Đài THVN. Chương trình được thực hiện trên sân khấu thực cảnh kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng với hơn 600 diễn viên, nghệ sĩ.

Ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL

Chương trình do Bộ VHTTDL và tỉnh Quảng Nam chỉ đạo nội dung, Sở VHTTDL Quảng Nam chỉ đạo thực hiện, đơn vị thực hiện là Công ty CP quản lý Công viên Chủ đề GAMI, Công ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia.

Chương trình chia làm 3 chương. Chương 1 có chủ đề Vẻ đẹp bất tận, giới thiệu về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, các làng nghề của Quảng Nam và cả nước. Chương 2: Về miền di sản, giới thiệu Hội An, Mỹ Sơn. Chương 3: Hội tụ- tỏa sáng, đưa khán giả tới hành trình từ Bắc vào Nam qua các điểm đến nổi tiếng, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, vì tương lai đất nước.

NSƯT Trường Bắc tham gia xây dựng kịch bản và đạo diễn sân khấu giới thiệu về Chương trình nghệ thuật của Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết: “Lễ khai mạc là sự kiện mở đầu cho chuỗi gần 200 sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2022, có ý nghĩa quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên.... Thông qua Lễ khai mạc góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Quảng Nam, Việt Nam. Thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa du lịch giữa các tỉnh, thành phố có tiềm năng, thế mạnh về du lịch. Tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư, phát triển du lịch, nâng cao vị thế hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung; vùng đất và con người Quảng Nam nói riêng”.

Ngoài Chương trình nghệ thuật, nhiều hoạt động sẽ diễn ra trước, trong và sau Lễ khai mạc như: gặp mặt doanh nghiệp, lữ hành, báo chí; khai trương làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú (Gò Nổi) ngày 24.3; festival nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất; chương trình Nét xưa Hội An; hội thảo Phát triển du lịch xanh; tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh Quảng Nam; chương trình Đêm Mỹ Sơn huyền thoại; Kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam- Ấn Độ...

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL), NSƯT Trần Ly Ly

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu, chương trình cần toát lên chủ đề của Năm Du lịch Quảng Nam- điểm đến du lịch xanh, kết nối được sân khấu thực cảnh với thực tế, chuẩn bị chi tiết, trao đổi với Cục Nghệ thuật biểu diễn để thống nhất, nêu bật được chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2022 và các tiềm năng, giá trị điểm đến Quảng Nam. Cần thiết có thể thành lập Hội đồng nghệ thuật, do Thứ trưởng Bộ VHTTDL là Chủ tịch Hội đồng.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá, Quảng Nam rất chủ động, quyết tâm trong việc tổ chức đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2022. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn hiện nay, sự kiện tầm quốc gia này sẽ thúc đẩy khôi phục hoạt động du lịch. Quảng Nam cũng là địa phương có nhiều kinh nghiệm phát triển du lịch và tổ chức các sự kiện lớn. Các hoạt động của Bộ trải đều trong năm, có những hoạt động mang tính thường xuyên, lồng ghép... nên có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho Quảng Nam và các địa phương sau khi sự kiện kết thúc.

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) Nguyễn Phương Hoà

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kết luận, với những chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về khôi phục, phát triển kinh tế, Năm Du lịch quốc gia phải thể hiện được là điểm nhấn phục hồi du lịch của Việt Nam. Từ thực tiễn của địa phương có nhiều thực tế, tiềm năng phát triển du lịch khẳng định Quảng Nam nói riêng và dải đất miền Trung nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện, sẵn sàng đón khách trở lại.

“Bộ VHTTDL giao Tổng cục Du lịch làm đầu mối, triển khai đúng tầm sự kiện, chủ động tối đa, tổ chức hiệu quả, giảm gánh nặng cho địa phương và quan trọng nhất là đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường mới”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

THUÝ HÀ, ảnh TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11121314
15161718192021
22232425262728
2930311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top