Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

19 Tháng Ba 2024

Ngày hội “Huế- Kinh đô ẩm thực” phục vụ du khách dịp lễ 30.4

Thứ Ba 26/04/2022 | 11:55 GMT+7

VHO- Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), Công ty CP Acecook Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội “Huế- Kinh đô ẩm thực” từ 30.4 đến ngày 1.5. Các chương trình của ngày hội sẽ diễn ra tại công viên Tứ Tượng, bờ Nam sông Hương, trung tâm TP.Huế.

Ngày hội “Huế- Kinh đô ẩm thực” sẽ là một sự kiện giao thoa của tinh hoa ẩm thực Huế và các địa phương, vùng miền trong cả nước. Trong đó, các hoạt động quảng diễn chế biến món ăn sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ nhân ẩm thực có tên tuổi trong cả nước, như: nghệ nhân Tô Nữ Thị Hà, nghệ nhân Phan Tôn Gia Hiền, nghệ nhân Lê Thị Thiết, nghệ nhân Lý Thị Chiên…; cùng nhiều chuyên gia ẩm thực nổi tiếng xứ Huế.

Nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu về mứt đông sương xứ Huế trong một dịp ngày hội ẩm thực. Ảnh: S.T

Các nghệ nhân và những đầu bếp hàng đầu của VCCA sẽ mang đến cho công chúng những trải nghiệm thú vị về các món ăn đậm chất Huế và các vùng miền trong cả nước, như: món nem công – chả phụng, món ăn biến tấu từ món ăn Cung đình Huế, các loại bánh, chè Huế, cơm Huế, mứt và trà Huế…; món chả cốm ram của Hà Nội; xôi ngũ sắc của Nam Định; xôi chiên phồng của TP.Hồ Chí Minh; món cuốn Nam Bộ; bún hải sản và nem Sơn Trà của Đà Nẵng… Ngoài ra, du khách còn cơ hội trải nghiệm và thưởng thức những thức uống do các chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm đến từ các khách sạn nổi tiếng tại TP.Huế, Trường Cao đẳng Du lịch Huế thực hiện. Ngày hội hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, độc đáo, mới lạ và hấp dẫn, phục vụ cộng đồng và du khách đến Huế trong dịp nghỉ lễ 30.4.

Chè trôi nước nhân thịt do nghệ nhân Mai Thị Trà (thành viên Ban Tư vấn của VCCA) chế biến. Ảnh: S.T

Dịp này, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế cũng giới thiệu đến độc giả ấn phẩm “Nữ công thường thức” của Hội Nữ công Huế (giai đoạn 1928-1931) vào sáng ngày 1.5 tại không gian của Ngày hội.

Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” là một chương trình của chuỗi các hoạt động Lễ hội mùa Hạ- Festival Huế 2022, cũng là hoạt động hướng đến định vị và khẳng định giá trị thương hiệu “Huế- Kinh đô ẩm thực” mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang xây dựng, góp phần quảng bá và phát triển du lịch địa phương.

S.THÙY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top