Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

19 Tháng Ba 2024

Xác lập Kỷ lục Việt Nam – Tôn vinh ẩm thực Việt

Thứ Năm 28/04/2022 | 11:45 GMT+7

VHO - Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, cuộc thi The Future Chef đã khép lại với đêm gala trao giải vào tối qua 27.4 tại TP.HCM. Đặc biệt, tại sự kiện, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục đối với "Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”.

Trao quyết định xác lập kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam

The Future Chef Contest là một cuộc thi, đề án được tổ chức bởi sinh viên khoa Du lịch của Trường ĐH Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực và muốn trở thành đầu bếp. The Future Chef Contest mùa 10 với sự đồng hành của Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực. Tham gia cuộc thi, thí sinh trải qua 2 vòng: Vòng 1 “Câu chuyện ẩm thực”, thí sinh trình bày công thức một món ăn truyền thống Việt Nam và tự chụp hình ảnh thực hiện từng bước món ăn, đính kèm một câu chuyện ẩm thực. Vòng 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực Việt”. Có 21 thí sinh xuất sắc đã bước vào vòng chung kết “Tinh hoa ẩm thực Việt”.

Đội thi Tây Nam Bộ đã giành giải Quán quân tại đêm trao giải

Tại vòng này, 21 thí sinh được chia thành 7 đội để dự thi theo 7 vùng của Việt Nam. Kết quả chung cuộc, đội thi Tây Nam Bộ đã giành giải Quán quân với trị giá giải thưởng 30 triệu đồng, giải Nhì – Á quân thuộc về đội Tây Nguyên (trị giá giải thưởng 21 triệu đồng), giải Ba – Quý quân về đội Đồng Bằng sông Hồng và Duyên Hải Đông Bắc (15 triệu đồng); 2 giải Khuyến khích (trị giá 12 triệu đồng/giải) thuộc về Trung du miền núi Bắc Bộ và đội Nam Trung Bộ. Ngoài ra, 2 giải Triển vọng thuộc về đội Đông Nam Bộ và Bắc Trung Bộ, 1 giải cá nhân “Câu chuyện ẩm thực được yêu thích nhất” trao cho thí sinh Trịnh Tuấn Dũng.

Xác lập Kỷ lục Việt Nam với mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên

Đặc biệt, tại vòng chung kết cuộc thi, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục đối với "Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”. Theo đó, 63 món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh của cuộc thi The Future Chef Contest các mùa cùng các đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam và đầu bếp thuộc các nhà hàng trong khu vực TP.HCM được tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20 mét. Mỗi món ăn mang phong cách, hương vị riêng, đại diện cho đặc trưng ẩm thực của từng địa phương. Từ đó, giới thiệu các món ăn tiêu biểu, đặc sắc của 63 tỉnh, thành trên cả nước và quảng bá các giá trị ẩm thực nước nhà đến bạn bè quốc tế.

THÙY TRANG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top