Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media

Chính trị

05 Tháng Mười 2022

Đà Nẵng lập danh sách 300 cơ sở dịch vụ ăn uống để theo dõi

Thứ Năm 04/08/2022 | 15:52 GMT+7

VHO- Sau vụ đoàn du khách từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch bị ngộ độc thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lập danh sách khoảng 300 cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn để theo dõi thường xuyên.

Theo Trưởng ban Quản lý ATTP Đà Nẵng, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nhà hàng vi phạm. Đồng thời phối hợp với ngành chức năng liên quan mở đợt kiểm tra toàn diện các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống tại thành phố Đà Nẵng nhằm kịp thời phát hiện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo chất lượng, công khai cho người dân và du khách biết.

Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng sẽ phối hợp Sở Du lịch TP để huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ đảm bảo ATVSTP cho các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống

Thời gian tới, ngoài việc lập danh sách khoảng 300 cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống để theo dõi thường xuyên, đơn vị cũng phối hợp Sở Du lịch TP để huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ đảm bảo ATVSTP cho các cơ sở trên. Đối với cơ sở kinh doanh mà đoàn khách ghé qua tối ngày 1.8, (nhà hàng T.S, đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu), đây là cơ sở đã nằm trong diện quản lý trên hệ thống. 

Theo lãnh đạo Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng, việc mất ATVSTP trong đợt cao điểm mùa hè là đã dự báo trước, chủ yếu do 3 yếu tố: nắng nóng tăng cao khiến các vi sinh vật phát triển rất thuận lợi; dịch Covid-19 gây gián đoạn nguồn nhân lực, đặc biệt là tại các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống và du lịch; sự bùng phát du lịch khiến quá tải cục bộ. Giải pháp lâu dài để đảm bảo ATVSTP là thực hiện 3 giải pháp: Truyền thông đi trước một bước; thanh - kiểm tra toàn diện để tạo sức lan tỏa; tranh thủ sự tham gia của người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 1.8, đoàn du khách hơn 120 người từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng du lịch. Trưa cùng ngày, đoàn khách đã ăn trưa tại nhà hàng M.P và ăn tối tại nhà hàng T.S. Đến sáng 2.8, nhiều du khách bị ngộ độc thực phẩm, cấp cứu tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Qua kiểm tra, nhà hàng đoàn kiểm tra phát hiện có các hành vi vi phạm bao gồm bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh; không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo, đồng thời nhà hàng chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

NGỌC HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
1
2
3
4
56789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31123456

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top