Đà Nẵng thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

VH- UBND thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố.

Sau TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là địa phương thứ hai được Thủ tướng cho phép thí điểm mô hình Ban Quản lý ATTP tập trung, thống nhất. Ban Quản lý ATTP có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, có thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Thời gian thực hiện thí điểm mô hình là 3 năm. Trong quá trình hoạt động, BQL tiếp nhận nhiệm vụ và nhân sự thực hiện công tác quản lý ATTP trên địa bàn tại Chi cục VSATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, bộ phận ATTP của Sở Công thương. Ban quản lý An toàn thực phẩm cũng có thể tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường cơ chế ngăn chặn tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân về sử dụng thực phẩm sạch, an toàn.
“Đây là thời điểm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung sản xuất, phục vụ Tết Mậu Tuất, do vậy Ban Quản lý phải phối hợp các ngành khẩn trương lên kế hoạch để tập trung kiểm soát thực phẩm, quyết liệt đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, xem đây là đợt ra quân cao điểm để khẳng định vai trò của mình trước nhân dân”, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc