Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Kinh tế

15 Tháng Tám 2022

PC Khánh Hòa: Tập trung ứng phó thiên tai trước mùa mưa bão năm 2018

Thứ Tư 17/10/2018 | 09:10 GMT+7

VHO-Nhằm sẵn sàng và chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm 2018, PC Khánh Hòa đã khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động như: tổ chức kiểm tra nguồn, lưới điện, thí nghiệm định kỳ; phối hợp phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện an toàn rộng rãi trong nhân dân; treo pano tuyên truyền kêu gọi chung tay bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão…

       

Treo pano tuyên truyền bão vệ lưới điện trước mùa mưa bão

          Theo đó, các đơn vị trực thuộc Công ty tập trung kiểm tra tình trạng vận hành hệ thống điện trên địa bàn quản lý, đặc biệt là hệ thống lưới điện đang được vận hành tại các khu vực bị tác động của bão số 12 (tháng 11 năm 2017), các đơn vị  điện lực nhanh chóng rà soát, khắc phục các tồn tại của hệ thống lưới điện thông qua việc kiểm tra định kỳ ngày, kiểm tra đường dây và trạm biến áp sau thí nghiệm định kỳ và các phương tiện cơ giới phục vụ thi công nhằm đảm bảo sẵn sàng hoạt động trong mọi tình huống; trang bị bảo hộ lao động cá nhân, dụng cụ an toàn thi công được kiểm tra, bổ sung đầy đủ để kịp thời ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

         Đối với công tác quản lý, giám sát, PC Khánh Hòa kịp thời hoàn thiện và cập nhật hệ thống lưới điện trên sơ đồ nguyên lý và sơ đồ mặt bằng; thường xuyên theo dõi tình trạng hệ thống lưới điện để vận hành hệ thống được tin cậy, an toàn; công tác kiểm tra hiện trường được chú trọng thực hiện thường xuyên tại tất cả các đơn vị; Công ty hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tăng cường khắc phục các điểm xung yếu, các vị trí vi phạm hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão năm 2018.

Triển khai các giải pháp ứng phó thiên tai

         Cùng với đó, công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân đã được PC Khánh Hòa đặc biệt quan tâm. Từ ngày 1.10, hơn 4.500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống tai nạn điện trong mùa mưa bão sẽ được gửi đến các khách hàng sử dụng điện trong toàn tỉnh thông qua các quầy giao dịch một cửa, hệ thống các điểm thu tiền điện trên địa bàn. Với nội dung ngắn gọn, hình ảnh minh họa sinh động, bà con nhân dân sẽ dễ dàng ghi nhớ các chỉ dẫn thực hiện an toàn điện trong mùa mưa bão như: không tự ý leo lên cột điện tránh bị điện giật, không đứng dưới cột điện khi trời mưa hay giông sét, cắt ngay cầu dao điện khi bị ngập lụt;  không được cầm nắm vào dây điện khi thấy trụ điện ngã đổ mà phải gọi ngay 19001909 để được hỗ trợ.

        Tại các quầy giao dịch của 8 đơn vị điện lực trực thuộc, pano tuyên truyền với chủ đề “Chung tay bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão” cũng đã được đặt tại các vị trí dễ quan sát để khách hàng tiện theo dõi. Ngoài ra, các Điện lực cũng tổ chức chiếu clip trên các tivi tại phòng giao dịch một cửa để tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai và bảo vệ lưới điện đến mọi người. PC Khánh Hòa cũng đã chủ động đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa phối hợp treo phướn tại UBND thành phố, huyện, thị xã, phường, xã trên toàn địa bàn tỉnh Khánh Hòa; đồng thời, hỗ trợ phát thanh trên hệ thống loa phát thanh tại các địa phương với nội dung hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn điện.

XUÂN HƯỚNG

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top