Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
13 Tháng Tư 2024

Sân khấu Lệ Ngọc mang kịch nói chinh phục khán giả phía Nam

Thứ Tư 10/06/2020 | 07:50 GMT+7

VHO-Sân khấu Lệ Ngọc - sân khấu xã hội hóa đầu tiên của Thủ đô thông tin, đơn vị sẽ có chuyến lưu diễn từ ngày 25.6 đến 5.7 tại TPHCM  nhằm chinh phục khán giả phía Nam. Chuyến lưu diễn gồm 17 buổi với 3 vở diễn đang được khán giả Thủ đô yêu mến gồm: Cây tre thần (tác giả Lê Thế Song phóng tác từ truyện dân gian, NSƯT Bùi Như Lai đạo diễn), Thị Nở - Chí Phèo (tác giả Lê Chí Trung viết kịch bản từ truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao, NSND Lê Hùng đạo diễn), Hoa sen lửa (tác giả Chu Thơm, đạo diễn Thanh Lê) về đề tài người chiến sĩ Công an nhân dân.

Vở kịch Hoa sen lửa là vở diễn đầu tiên của sân khấu xã hội hóa ra mắt sau mùa dịch Covid-19

Trong đó có vở Hoa sen lửa là vở diễn đầu tiên của sân khấu xã hội hóa ra mắt vở mới sau  mùa dịch Covid-19. Vở diễn đã giúp người xem cảm nhận được phần nào những góc nhìn nội tâm của những người chiến sĩ công an nhân dân trong vai trò đại diện thực thi công lý. Khắc họa hình tượng chiến sĩ Công an nhân dân trên nhiều mặt trận, từ các công việc điều tra, phá án đến giáo dục, cảm hóa những người đã phạm tội cải tạo tốt để sớm trở về làm lại cuộc đời. Một vở kịch mà những con người tốt, những việc làm tử tế đã chiến thắng được những thế lực đen tối trong xã hội.

Ngay sau khi hoàn thiện và công diễn vở Hoa sen lửa, Sân khấu Lệ Ngọc tiếp tục bắt tay dàn dựng vở Tình bạn và công lý, cũng về đề tài hình tượng chiến sĩ Công an nhân dân. Vở diễn do tác giả Minh Nguyệt viết kịch bản, nghệ sĩ Hàn Quang Tú đạo diễn, kể về những người đồng đội xưa trên chiến trường, từng vào sinh ra tử cùng nhau, nhưng nay ở hai chiến tuyến: Người là công an, người là tội phạm. Tình bạn và công lý cùng Hoa sen lửa sẽ tham gia Liên hoan sân khấu về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân" năm 2020, dự kiến diễn ra tháng 7 tại Hà Nội.

Khai thác những câu chuyện cổ tích dân gian nhưng kịch Cây tre thần vẫn rất hấp dẫn khán giả

Theo Giám đốc điều hành Sân khấu Lệ Ngọc Nguyễn Thế Vinh, chinh phục khán giả phía Nam là một thách thức lớn đối với các đơn vị sân khấu phía Bắc. Bởi sân khấu nói chung, đặc biệt là sân khấu xã hội hóa ở phía Nam rất phát triển. Hơn nữa, thời gian qua, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hoạt động sân khấu trở lại rất khó khăn, chưa thu hút được nhiều khán giả. Song với tâm huyết và sự tự tin về chất lượng, sức hấp dẫn của các vở diễn đã dàn dựng, Sân khấu Lệ Ngọc quyết định "Nam tiến" để đem đến luồng gió mới cho khán giả phía Nam.

HIỀN LƯƠNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top