Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

04 Tháng Hai 2023

Dấu ấn Techfest Vietnam 2022

Thứ Ba 06/12/2022 | 22:55 GMT+7

VHO-Với chủ đề Đổi mới sáng tạo, khơi nguồn tư duy mới, Techfest Vietnam 2022 đã để lại nhiều dấu ấn vào tối 3.12, tại Bình Dương. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức.

Mục tiêu của Techfest VietNam 2022 là hướng tới việc thúc đẩy các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo mà Việt Nam có lợi thế và có tiềm năng trong tương lai để giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch cũng như phục hồi kinh tế, đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Toàn bộ ê kip đã vất vả ngày đêm để có một Techfest đầy ấn tượng

Để làm nên một đêm Techfest đầy ấn tượng, đạo diễn Nguyễn Văn Hưng cho biết: “Với ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm trong mỗi thành viên của êkip đạo diễn, chúng tôi đã bắt đầu hành trình Dấu ấn Techfest 2022 một cách thật đặc biệt. Xác định rõ đây là chương trình trọng điểm quốc gia trong công cuộc đẩy mạnh quá trình startup – đưa Việt Nam hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên công nghệ số, ê kip đạo diễn đã không ngừng làm việc ngày đêm với mục tiêu mang lại một dấu ấn Techfest thật đặc biệt. Từ bố cục không gian tới nội hàm truyền tải qua các phân cảnh nghệ thuật trong chương trình đều được ê kip tính toán kỹ lưỡng để khán giả có thể cảm nhận và hiểu thấu thông điệp: Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”.

Những hình ảnh ấn tượng của Techfest 2022

Đạo diễn Nguyễn Văn Hưng cũng cho biết, trong những ngày đầu triển khai, ê kip đạo diễn đã gặp rất nhiều thử thách vì điều kiện địa điểm tổ chức có không gian phức tạp và rất khó để có thể triển khai được ý tưởng. “Toàn bộ êkip lại một lần nữa di chuyển từ Bắc vào Bình Dương rồi ngồi tại hiện trường phân tích không gian để có thể tìm ra phương thức triển khai và thay đổi toàn bộ kịch bản văn học theo điều kiện cho phép. Trải qua hơn 1 tuần nghiên cứu và phát triển ê kip cũng đã tìm được phương án giải quyết từ đó điều chỉnh kịch bản và phương án triển khai phù hợp với điều kiện không gian tại khu vực tổ chức”, đạo diễn Techfest Vietnam 2022 cho biết.

Trong quá trình triển khai kịch bản, êkip đạo diễn đã đưa ra những ý tưởng thực sự táo báo khi triển khai ý tưởng con tàu công nghệ bay trong không gian số. Tuy nhiên ý tưởng này buộc ekip phải tính toán kỹ lưỡng về vấn đề tải trọng và an toàn trong quá trình triển khai. Đạo diễn Nguyễn Văn Hưng chia sẻ: “10 ngày là khoảng thời gian chúng tôi không thể nào quên trong hành trình thực hiện dấu ấn Techfest 2022. Bởi đó là khoảng thời gian nước rút khi toàn bộ ekip tiến hành setup – chuẩn bị cho một sự kiện thực sự đặc biệt. Trong 10 ngày đó chúng tôi đã cố gắng bằng hết nghị lực và ý chí của mỗi người, cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ khó khăn,  cùng nhau tìm hướng tháo gỡ và điều chỉnh thực tế dù là ngày hay đêm”.

Đây là sự kiện đậm chất công nghệ

Techfest là sự kiện mang đậm tính chất và sắc màu công nghệ vì thế ê kip đạo diễn cũng đã xác định cách thức kể chuyện nghệ thuật thông qua các ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu trong ngành sự kiện như hệ thống màn hình led panorama bao phủ toàn cảnh góc nhìn, công nghệ Hologram kết hợp đồng bộ Mapping lazer cùng kỹ thuật timecode ánh sáng, nét vẽ visual thể hiện đậm nét trí tuệ nhân tạo AI, màn FX và hệ thống tời đồng bộ lập trình tạo nên kỹ xảo sân khấu phi vật lý mang tới những trải nghiệm mới lạ qua thị giác, thính giác để tạo nên cảm xúc phiêu lưu trong một vũ trụ công nghệ số.

VÂN GIANG

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top