Văn hóa

13 Tháng Tám 2020

Ngành Du lịch chung tay giảm thiểu đồ dùng nhựa một lần

Thứ Tư 31/07/2019 | 10:29 GMT+7

VHO- Liên hiệp các Hội KH KT Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (Greenhub), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Doanh nghiệp hành động giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương”. Thông qua đó, các doanh nghiệp du lịch tại Cát Bà, nhóm ngành nghề hưởng lợi trực tiếp từ các giá trị môi trường sẽ nhận thức sự cần thiết phải hành động vì một “Cát Bà nói không với đồ dùng nhựa một lần”.

 Thu gom rác thi nhựa tại bãi biển Cát Bà

Theo ông Hoàng Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Cát Hải, với nỗ lực của các cấp chính quyền, sự chung tay hành động của mỗi người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế, chúng ta sẽ thực hiện thành công, có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” vì một huyện đảo xanh. Huyện Cát Hải đang xây dựng kế hoạch hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa, ni lông, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần giai đoạn 2019-2020, phấn đấu đến hết năm 2020 giảm ít nhất 50% lượng rác thải nhựa trên địa bàn huyện.

Theo đó, 100% các đơn vị tổ chức nhà nước thực hành hạn chế, giảm thiểu sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Ít nhất 70% cơ sở kinh doanh và dịch vụ cam kết và duy trì thường xuyên hoạt động hạn chế, giảm rác thải nhựa dùng một lần và sử dụng vật liệu thay thế, thân thiện với môi trường. Thời gian tới, UBND huyện Cát Hải yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, đội tàu du lịch trên địa bàn huyện cắt giảm sử dụng túi nilon khó phân hủy, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường, thực hiện ký bản cam kết hành động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

HẢI ĐĂNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

31oC

Độ ẩm: 66%

Tốc độ gió: 22 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2020-08-13

Danh mục theo ngày

«Tháng Tám 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
27