Văn hóa

16 Tháng Giêng 2021

Kết nối du lịch cộng đồng tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Nhiều cơ hội cho sự hợp tác

Thứ Hai 11/11/2019 | 10:12 GMT+7

VHO- Tọa đàm “Kết nối điểm đến - Chia sẻ cơ hội” vừa diễn ra tại Gia Lai với sự tham gia của các địa phương, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch nhằm kết nối các điểm đến mới, phát triển sản phẩm hiệu quả nhất và chia sẻ lợi ích từ việc phát triển du lịch cộng đồng.

 Khách du lịch chụp ảnh cùng bà con làng Ta Lang, ảnh Ngô Anh Tuấn

Tọa đàm diễn ra ngay sau chuyến khảo sát tới 4 làng du lịch cộng đồng thuộc các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai do Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam - VCTC (Hiệp hội Du lịch Việt Nam) tổ chức.

Cần đa dạng hoá sản phẩm du lịch

Ông Phạm Hải Quỳnh, Chủ tịch VCTC cho biết: Đây là tuyến du lịch “hoàn toàn mới” do VCTC hỗ trợ. Có thể có những làng trong tuyến này đã được các đơn vị du lịch khai thác đơn lẻ, tuy nhiên đến giờ VCTC mới phối hợp với các địa phương xây dựng tuyến để kết nối các điểm, hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số làm du lịch, chia sẻ lợi ích từ phát triển cộng đồng giữa doanh nghiệp, địa phương và người dân. “Chính quyền huyện A Lưới, Tây Giang, thành phố Kon Tum đã rất tích cực hợp tác trong việc phát triển du lịch cộng đồng ở những địa phương này. Các làng du lịch cộng đồng trên tuyến “Đường Trường Sơn huyền thoại” có văn hóa đặc sắc, độc đáo của đồng bào Pa Cô, Cơ Tu, Tà Ôi, Ba Na… Cảnh quan thiên nhiên ở vùng này cũng rất hùng vĩ, đặc biệt là sự nhiệt tình, mến khách của người dân. Đây là những điều kiện r