Văn hóa

04 Tháng Tư 2020

HLV Park Hang Seo và vợ chịu sự giám sát y tế chặt chẽ

Thứ Hai 24/02/2020 | 21:07 GMT+7

VHO- Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành Y tế Hà Nội.

Ngày 24.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, ông Park Hang Seo, HLV trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-a đã nhập cảnh vào Việt Nam tối 23.2 tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của vợ chồng ông Park Hang Seo, cụ thể trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch.

HLV Park Hang Seo tại sân bay Nội Bài

Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh. Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành Y tế Hà Nội.

Cũng trong ngày 23.2, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện áp dụng tờ khai y tế đối với dịch Covid-19. Công văn cho biết, hiện Việt Nam có số lượng lớn chuyến bay thẳng từ Hàn Quốc, trong khi dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có xu hướng gia tăng, có nguy cơ lan truyền sang quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện áp dụng tờ khai y tế đối với Covid-19.

Cụ thể, đối tượng phải khai báo y tế là khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc tại tất cả các cửa khẩu từ 15giờ ngày 23.2 năm 2020. Bố trí phiên dịch tiếng Hàn Quốc làm việc tại cửa khẩu để hỗ trợ việc khai báo y tế và sàng lọc tờ khai y tế.

Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh do Covid-19, kiểm dịch viên y tế áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định.  Khi phát hiện hành khách khai báo có triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm long đường hô hấp thì yêu cầu hành khách vào khu vực cách ly để khám sàng lọc và báo cáo kịp thời cho đơn vị chuyên môn.

T.LAM

Print