Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Văn hóa

20 Tháng Chín 2021

Cuốn hút chuỗi sự kiện Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung

Thứ Năm 15/07/2021 | 17:41 GMT+7

VHO- Chuỗi sự kiện Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung sẽ diễn ra với nhiều chủ đề hấp dẫn,  trong thời gian từ tháng 7- 12.2021. Đây là chương trình đặc biệt nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành ẩm thực tại miền Trung thời gian tới.

Sự kiện đầu tiên diễn ra vào sáng 17.7 với chủ đề Văn hóa ẩm thực miền Trung- Góc nhìn và thế mạnh từ giá trị lịch sử

Chuỗi sự kiện “Sáng kiến Cộng đồng: Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung” được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B theo tiêu chuẩn và tạo tiền đề kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp cũng như mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước.

Với mong muốn khai thác tài nguyên ẩm thực bản địa trên nền tảng đổi mới sáng tạo, chương trình có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp, sinh viên...

Định kỳ hàng tháng, các chương trình Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung sẽ tổ chức dưới hình thức trực tuyến, cung cấp nhìn nhận tổng quan về bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; giải pháp phát triển ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử. Chuỗi sự kiện cũng kêu gọi vai trò các bên và tìm giải pháp, sáng kiến thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối nguồn lực cho phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.

Theo ông Lê Tân, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) cho biết, thông qua chương trình, ẩm thực và du lịch cùng kết nối nhà nước, nhà nghiên cứu, nhà kinh doanh để góp phần nâng cao giá trị văn hóa ẩm thực miền Trung nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Dự kiến, các chủ đề tổ chức là các hoạt động  liên quan đến văn hóa ẩm thực miền Trung như: các thách thức liên quan đến ẩm thực miền Trung, xu hướng phát triển  ẩm thực sau Covid-19, những giá trị ẩm thực tiêu biểu ở miền Trung , các mô hình phát triển văn hóa ẩm thực mới , các tiêu  chuẩn cho vận hành F&B, các cơ hội để phát triển  các ý tưởng mới cho văn hóa ẩm thực, vai trò  của các chuyên gia, nghệ nhân  ẩm thực, vai trò của các tổ chức hỗ trợ cho doanh nghiệp, giải pháp kết nối mạng lưới  kinh doanh và đầu tư.

Chuỗi sự kiện sẽ tổ chức vào sáng thứ bảy hàng tháng, từ 9h30-11h00 với hình thức online Zoom. Mỗi sự kiện sẽ có 3 diễn giả là các cá nhân, nhân vật đến từ  nhóm cá nhân, tổ chức có uy tín, có ảnh hưởng cộng đồng  và mong muốn chung tay nâng cao vị thế  của văn hóa ẩm thực miền Trung.

3 diễn giả sẽ tham gia chương trình gồm: ông Lê Tân, Phó Chủ Tịch, Tổng Thư Ký VCCA; ông Lý Đình Quân, Tổng Giám Đốc Songhan Incubator; ông Chử Hồng Minh, nhà sáng lập, Chủ Tịch RAV

Sự kiện đầu tiên diễn ra vào sáng 17.7 với chủ đề Văn hóa ẩm thực miền Trung- Góc nhìn và thế mạnh từ giá trị lịch sử. 3 diễn giả sẽ tham gia chương trình gồm: ông Lê Tân, Phó Chủ Tịch, Tổng Thư Ký VCCA; ông Lý Đình Quân, Tổng Giám Đốc Songhan Incubator; ông Chử Hồng Minh, nhà sáng lập, Chủ Tịch RAV.

Theo BTC, sự kiện lần này hứa hẹn sẽ đem đến cái nhìn tổng quan về chuỗi hoạt động bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; chủ đề chính phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử ; vai trò, sứ mệnh và các giải pháp các sáng kiến thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối nguồn lực cho phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.

Đại diện Ban Tổ chức cũng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B theo tiêu chuẩn và tạo tiền đề kết nối các doanh nhân, các doanh nghiệp và mở rộng mạng lưới thị trường cho ngành ẩm thực, cả trong nước và ra quốc tế”.

Chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp SongHan (SHi) phối hợp cùng Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Làng Công nghệ Du lịch & Ẩm thực - Techfest Vietnam, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA).

MINH NGỌC

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

30oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 11:30:00
ngày 2021-09-20

Danh mục theo ngày

«Tháng Chín 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20212223242526
27282930123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top