Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Văn hóa

28 Tháng Chín 2021

F5 thực đơn mùa dịch với các món ăn cực kì quen thuộc

Chủ Nhật 25/07/2021 | 09:29 GMT+7

VHO- Chỉ với mì gói và trứng, bạn có thể chế biến thành những món ăn “ờ ma zing gút chóp”. Thực đơn mùa dịch với các món ngon từ Á sang Âu chưa bao giờ dễ làm đến thế!

thuc-don-mua-dich-01

Trong thời gian giãn cách, hàng quán đều đóng cửa nên nấu ăn tại nhà đã trở thành hoạt động thú vị của nhiều người. Để thực đơn mùa dịch không bị “nhàm chán”, POPS Chef đem đến những công thức chế biến món ăn quen thuộc theo cách mới lạ. Mỗi video hướng dẫn kéo dài chỉ 3 phút nhưng bạn đã có thể chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình. Cùng điểm qua những món ăn tuyệt đỉnh này nhé!

Trứng chiên theo style Châu Á

Trứng chiên được mệnh danh là “món ăn quốc dân” vì rất dễ chế biến mà mọi nhà đều thích . Từ trứng bạn có thể chế biến 7749 kiểu từ ốp la, ốp lết, trứng chiên cà chua, trứng hấp cho đến trứng luộc.

Những “fan cứng” của đồ cay không thể bỏ qua món trứng rán kiểu Thái. Với các gia vị đặc trưng như ớt xanh, ớt đỏ, tiêu, cà chua… khuấy đều cùng trứng. Bên cạnh đó, món trứng chiên Indo cũng hấp dẫn không kém, đi kèm với các nguyên liệu độc lạ như tương cá khô, lá chúc, tương ớt… Còn trứng chiên Việt Nam thì “ngon miễn bàn” khi được làm mới với các loại rau đặc trưng như hẹ, thì là, húng quế, giá và ngò

thuc-don-mua-dich-02

Mì ăn liền trộn tôm chiên xù

Trong mùa giãn cách xã hội, mì gói là món ăn không thể thiếu của mỗi nhà. Chỉ với hai gói mì và vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ nấu được một buổi ăn sáng “sang, xịn, mịn” cho gia đình. Mì ăn liền ngâm nước sôi 5 phút rồi vớt ra và cho vào những topping mà bạn yêu thích như dưa leo, cà chua, ớt chuông, bắp…

thuc-don-mua-dich-03

Điểm nhấn đặc biệt của món này là nước sốt mayonnaise, được làm từ lòng đỏ trứng, mù tạt vàng, dầu oliu, nước cốt chanh và tương ớt. Bạn trộn mì và nước sốt mayonnaise và vài con tôm chiên xù, là hoàn thành xong món ăn hấp dẫn này.

thuc-don-mua-dich-04
Món mì tôm vừa ngon “bá cháy” vừa đầy đủ chất dinh dưỡng một trong những món ngon trong thực đơn mùa dịch

Thực thực đơn mùa dịch: Bánh xèo phá cách

Bánh xèo là món ăn đặc sản của Việt Nam, mà khách du lịch nào cũng “mê quên lối về” khi ăn thử. Bánh được chiên giòn, cuốn rau và chấm nước mắm thì “ngon hết sẩy”. Ngoài những nhân bánh quen thuộc, POPS Chef biến tấu món bánh xèo cực kì hấp dẫn. Nguyên liệu chính của nhân bánh bao gồm phô mai mozzarella, thịt nguội, phô mai con bò cười, phô mai cheddar.

thuc-don-mua-dich-05
Ghi chú ngay công thức món phô mai béo ngậy “đỉnh của chóp”
thuc-don-mua-dich-06
Bánh xèo được chế biến làm vỏ bánh kẹp nhân đậu cực lạ mắt
thuc-don-mua-dich-07
Còn có cả bánh xèo bibimbap (cơm trộn Hàn Quốc) nữa nhé

POPS Chef hiện đang được phát sóng tại Fanpage chính thức với tần suất mỗi ngày 1 tập từ thứ 2 đến thứ 7. Hãy theo dõi Fanpage POPS Chef để bỏ túi ngay những “bí kíp” hướng dẫn nấu ăn mới và hấp dẫn nhất!

Theo dõi POPS Chef tại: https://www.facebook.com/popschefofficial

SONGDEPVN.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

28oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:30:00
ngày 2021-09-28

Danh mục theo ngày

«Tháng Chín 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
2930123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top