Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Văn hóa

24 Tháng Giêng 2022

Cách làm bánh da lợn dai, dẻo, mềm, thơm

Thứ Sáu 05/11/2021 | 14:22 GMT+7

VHO- Bánh da lợn là món bánh quê dân dã, đặc sản vùng Nam Bộ. Bánh được yêu thích bởi vị dẻo của bột năng, vị thơm của lá dứa hòa quyện cùng vị ngọt đặc trưng của đậu xanh.

Đặc biệt, bánh da lợn lại rất dễ làm với công thức đơn giản như sau:

NGUYÊN LIỆU

100 gram đậu xanh

250 gram nước cốt dừa

140 gram bột năng 

10 gram bột gạo

170 gram đường 

1 gram muối 

50 gram lá dứa 

CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp đậu xanh 

Đậu xanh bóc vỏ ngâm 1 tiếng rồi nấu cho chín mềm. Cho đậu vào máy xay với 50 gram nước lọc, 120 gram đường, chút muối, 200 ml nước cốt dừa, 50 gram bột năng xay nhuyễn lọc qua ray cho mịn , cho 1 muỗng cafe dầu an.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp lá dứa

Cho vào máy xay gồm 50 gram lá dứa, 100 ml nước lọc, 90 gram bột năng, 10 gram bột gạo, 50ml nước cốt dừa, chút muối, 50 gram đường.

Bước 3: 

Quét khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên đều khắp mặt khuôn. Đun sôi nước trong nồi hấp, làm nóng nồi trong 5 phút rồi cho khuôn bánh vào làm nóng trong khoảng 2 phút. Lấy khuôn ra ra rồi lần lượt cho từng lớp bột vào, mỗi lớp cách nhau 2 phút đến khi hết bột.

Hấp bánh khoảng 5 phút, lấy tăm xiên thấy bột không dính tăm là bánh đã chín.

Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi hấp, để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn bạn cho khuôn bánh vào chậu nước lạnh (không để nước tràn vào bánh) đợi cho bánh nguội thì lấy ra, cắt nhỏ và thưởng thức thôi.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2022-01-24

Danh mục theo ngày

«Tháng Giêng 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
31
1
2
3
4