Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media

Văn hóa

11 Tháng Tám 2022

Cách làm bánh da lợn dai, dẻo, mềm, thơm

Thứ Sáu 05/11/2021 | 14:22 GMT+7

VHO- Bánh da lợn là món bánh quê dân dã, đặc sản vùng Nam Bộ. Bánh được yêu thích bởi vị dẻo của bột năng, vị thơm của lá dứa hòa quyện cùng vị ngọt đặc trưng của đậu xanh.

Đặc biệt, bánh da lợn lại rất dễ làm với công thức đơn giản như sau:

NGUYÊN LIỆU

100 gram đậu xanh

250 gram nước cốt dừa

140 gram bột năng 

10 gram bột gạo

170 gram đường 

1 gram muối 

50 gram lá dứa 

CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp đậu xanh 

Đậu xanh bóc vỏ ngâm 1 tiếng rồi nấu cho chín mềm. Cho đậu vào máy xay với 50 gram nước lọc, 120 gram đường, chút muối, 200 ml nước cốt dừa, 50 gram bột năng xay nhuyễn lọc qua ray cho mịn , cho 1 muỗng cafe dầu an.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp lá dứa

Cho vào máy xay gồm 50 gram lá dứa, 100 ml nước lọc, 90 gram bột năng, 10 gram bột gạo, 50ml nước cốt dừa, chút muối, 50 gram đường.

Bước 3: 

Quét khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên đều khắp mặt khuôn. Đun sôi nước trong nồi hấp, làm nóng nồi trong 5 phút rồi cho khuôn bánh vào làm nóng trong khoảng 2 phút. Lấy khuôn ra ra rồi lần lượt cho từng lớp bột vào, mỗi lớp cách nhau 2 phút đến khi hết bột.

Hấp bánh khoảng 5 phút, lấy tăm xiên thấy bột không dính tăm là bánh đã chín.

Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi hấp, để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn bạn cho khuôn bánh vào chậu nước lạnh (không để nước tràn vào bánh) đợi cho bánh nguội thì lấy ra, cắt nhỏ và thưởng thức thôi.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11121314
15161718192021
22232425262728
2930311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top