Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

19 Tháng Ba 2024

Sản phẩm nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng hướng đến thương hiệu quốc gia

Thứ Tư 27/01/2021 | 10:29 GMT+7

VHO- Tối ngày 26.1, UBND thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ III năm 2021, thu hút đông đảo du khách và công chúng đến tham quan, trải nghiệm văn hóa ẩm thực, đặc sản vùng miền các địa phương. Sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Qua đó, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương tại địa phương. Tạo điều kiện cho du khách và công chúng trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Tây Ninh nói chung và món bánh tráng phơi sương xứ Trảng nói riêng. 



 Công chúng và du khách xem trình diễn thực hành Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Ông Hà Minh Dảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng, Trưởng BTC lễ hội cho biết, diễn ra từ nay đến ngày 3.2, lễ hội thu hút hơn 250 gian hàng tham gia từ các địa phương và doanh nghiệp. Theo đó, lễ hội năm nay có quy mô hơn hai lần tổ chức trước đây. Toàn bộ kinh phí tổ chức từ nguồn xã hội hóa. Đến với lễ hội, công chúng và du khách có dịp tham quan, trải nghiệm các khu triển lãm đặc sản làm từ bánh tráng; khu trình diễn thực hành di sản và tái hiện các làng nghề bánh tráng, biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương và muối ớt; khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được làm từ các loại hoa và trái cây, sản phẩm làng nghề truyền thống; khu ẩm thực và giới thiệu của các công ty lữ hành… Dịp này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn giới thiệu đến công chúng và du khách những đặc sản nổi tiếng, các thương hiệu ẩm thực đặc sắc và đa dạng của vùng đất Tây Ninh. Ngoài ra, hàng đêm còn có các chương tình biểu diễn văn hóa – nghệ thuật phục vụ nhu cầu vui chơi và giải trí tinh thần của công chúng.
Ông Trần Quốc Thịnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Tây Ninh chia sẻ, không chỉ góp phần bảo tồn di sản văn hóa, tôn vinh các nghệ nhân…, lễ hội còn hướng đến thúc đẩy phát triển ngành chế biến, sản xuất bánh trang phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đặc sản trên thị trường ẩm thực quốc tế. Qua đây, quảng bá thế mạnh và tiềm năng du lịch văn hóa của địa phương đến du khách trong nước và quốc tế. Góp phần đa dạng hóa và tạo sản phẩm du lịch đặc thù riêng của địa phương, tạo sức hấp dẫn thu hút du khách, thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch trong nước. 

HOÀNG HẢI

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top