Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Chính trị

20 Tháng Năm 2022

Xuân Quê Hương 2022 - đón yêu thương trong vòng tay đất mẹ

Thứ Hai 24/01/2022 | 15:00 GMT+7

VHO- Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê Hương 2022 đã diễn ra trang trọng vào ngày 22.1.2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam, đồng phát sóng trực tuyến trên các nền tảng số của VTV, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các kênh truyền thông của VIETART. 

Description: A picture containing background pattern

Description automatically generated

Chương trình do Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các cơ quan tổ chức. VIETART là đơn vị thực hiện.

Chủ tịch nước cùng phu nhân, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng đông đảo kiều bào về nước đón Tết Nguyên Đán đã tới tham dự chương trình.

Hàng triệu kiều bào và nhân dân cả nước đã hướng về sân khấu trong giây phút thiêng liêng và đầy xúc động khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đọc diễn văn chúc Tết kiều bào và đánh trống khai xuân. Những tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, nguồn cội: Công cha nghĩa mẹ sinh thành, Trở về, Tình ca, Em ơi Hà Nội phố, Chiếc áo bà ba, Mùa xuân ơi em đã về, Ngàn mơ ước Việt Nam; các màn độc tấu và hòa tấu…, mang lại cho khán giả không khí rộn ràng, đầm ấm và sum vầy của ngày Tết.

Trong ngày 21 và 22, Chủ tịch nước và phu nhân chủ trì đoàn kiều bào tiêu biểu trong nhiều hoạt động truyền thống: lễ dâng hương, thả cá; hoạt động tri ân - viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Ngoài ra, Xuân Quê hương năm nay còn có sự tham gia của tỉnh Vĩnh Phúc với hoạt động giới thiệu, xúc tiến đầu tư - thương mại tại tỉnh với đoàn kiều bào tiêu biểu.